Chiều 24/10, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh thông tin, có 5 em học sinh trường Tiểu học Võ Thị Sáu (TP Hạ Long) nhập viện với nhiều biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm.
Trường tiểu học nơi xảy ra sự việc.
Trưa cùng ngày, học sinh của trường đã dùng bữa trưa là đồ ăn được nấu sẵn do một công ty bên ngoài cung cấp cho trường.
Cụ thể, bữa trưa gồm các món: trứng tráng, cá rán, canh rau ngót và thịt nạc thì đến khoảng 11h, có 6 học sinh của lớp 5C kêu đau bụng, buồn nôn, sau đó 12 học sinh các lớp khác cũng có biểu hiện tương tự. Nhà trường đã chuyển học sinh xuống phòng y tế và nhân viên trạm y tế phường Yết Kiêu đã kiểm tra sức khỏe cho các em.
6 học sinh có hiện tượng đau bụng, đau đầu, buồn nôn nên nhà trường đề nghị Trạm y tế cho chuyển đến bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh để khám, xét nghiệm.
Kết quả, 1 em sau khám xong không vấn đề gì được bác sĩ cho về nhà nghỉ ngơi, 1 em đang chờ lấy kết quả xét nghiệm máu, còn 4 em ở lại viện để tiếp tục theo dõi.
Ông Nguyễn Minh Chung - Chi cục trưởng An toàn vệ sinh thực phẩm (thuộc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh) thông tin trên Infonet, đơn vị cung cấp thức ăn cho trường được xác định là Công ty Cổ phần Thương mại thực phẩm M. Quảng Ninh (có trụ sở đặt tại khu đô thị Cao Xanh, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh)
Ngay sau khi nhận được thông tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh đã cử đoàn kiểm tra lấy mẫu thức ăn tại trường tiểu học Võ Thị Sáu để xét nghiệm.