Sau “phản ứng” của phụ huynh, trường THCS Yên Nghĩa dừng tổ chức ăn bán trú

19/10/2023 12:49

Kinhte&Xahoi Quận Hà Đông quyết định tạm dừng, thời gian có thể vài ngày hoặc vài tuần để trường THCS Yên nghĩa (Hà Nội) nhìn nhận lại công tác ăn bán trú.

Theo thông tin từ bà Phạm Thị Lệ Hằng - Trưởng Phòng GD&ĐT quận Hà Đông (Hà Nội), trường THCS Yên Nghĩa tạm dừng ăn bán trú mấy hôm để chuẩn bị bố trí nhân lực và cơ sở vật chất để đáp ứng theo nguyện vọng phụ huynh học sinh. Đến thứ 2 ngày 23/10, công tác ăn bán trú buổi trưa lại được nhà trường triển khai.

Ngày 17/10, trườngTHCS Yên Nghĩa đã họp với phụ huynh học sinh và Công ty chế biến suất ăn Hoa Sữa nhằm chấn chỉnh những thiếu sót trong việc tổ chức ăn bán trú cho học sinh. Đến ngày 18/10, nhà trường gửi thông báo tới phụ huynh học sinh về việc tạm dừng tổ chức ăn bán trú.

Nội dung tin nhắn nhà trường thông báo gửi phụ huynh học sinh: "Để đảm bảo công tác chăm sóc bán trú được tốt hơn. Theo sự chỉ đạo của cấp trên, Ban giám hiệu Trường Trung học cơ sở Yên Nghĩa xin thông báo tới các bậc phụ huynh tạm thời dừng ăn bán trú từ ngày 19/10/2023... ".

Thông báo từ trường THCS Yên Nghĩa gửi phụ huynh.

Trước đó, theo báo cáo của trường THCS Yên Nghĩa, nhà trường ký hợp đồng với Công ty TNHH Thương mại & chế biến suất ăn Hoa Sữa cung cấp suất ăn bán trú cho học sinh, với số lượng dao động khoảng 500 suất/ngày. Giá bữa ăn là 32.000 đồng (bao gồm cả thuế VAT 8%, nhân công, nhiên liệu, thực phẩm chế biến, khấu hao cơ sở vật chất phục vụ nấu ăn). Thực đơn hàng ngày do nhà trường và phụ huynh học sinh lựa chọn và kiểm duyệt, được công khai.

Công ty TNHH Thương mại & chế biến suất ăn Hoa Sữa đã được Chi Cục An toàn thực phẩm cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định pháp luật.

Về công tác giám sát bếp ăn bán trú tại nhà trường, cũng theo báo cáo, hàng ngày nhà trường cử cán bộ và đại diện phụ huynh học sinh để kiểm tra các khâu và quy trình chế biên thực phẩm tại bếp ăn bán trú đảm bảo theo quy định. Ban đại diện phụ huynh học sinh có sự lịch kiểm tra thường xuyên và đột xuất bếp ăn bán trú.

Về kết quả ghi nhận của đoàn kiểm tra tại thời điểm kiểm tra, suất ăn theo phản ánh là suất ăn nằm trong thực đơn của trường thuộc tuần (9/10-12/10/2023). Các thông tin phản ánh của phụ huynh đã được nhà trường ghi nhận, tổ chức điều chỉnh. Trường cung cấp đầy đủ hồ sơ truy xuất nguồn gốc thực phẩm; Đảm bảo các điều kiện vệ sinh theo các quy định về an toàn thực phẩm; Thực hiện lưu mẫu thức ăn và kiểm thực 3 bước. Hàng ngày, nhà trường phối hợp với phụ huynh kiểm tra, theo dõi nhận thực phẩm đảm bảo thực phẩm sống cảm quan tươi, ngon.

Suất ăn bán trú tại trường THCS Yên Nghĩa. Ảnh: Vân Trang

Liên quan đến vụ việc trên, bà Hoàng Thị Thu Trinh - Hiệu trưởng nhà trường khẳng định, đã có văn bản gửi Phòng GD&ĐT quận Hà Đông về việc phụ huynh phản ánh suất ăn bán trú của trường. Trước đó, nhà trường đã trao đổi với Công ty Hoa Sen, từ ngày 11/10/2023, Công ty đã cử người về giám sát bếp để tìm hiểu nguyên nhân.

Bà Thu Trinh cho biết, nhà trường xin rút kinh nghiệm và phối hợp với Ban đại diện phụ huynh kiểm tra, giám sát bếp để đảm bảo suất ăn hàng ngày của các con đủ định lượng, chất dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe.

Trước đó, phụ huynh trường THCS Yên Nghĩa bất ngờ kiểm tra bếp ăn của trường. Lúc này, phụ huynh bức xúc khi chứng kiến bữa ăn 32 nghìn đồng của học sinh chỉ có vài món. Cụ thể, 1 suất cơm gồm 1 miếng giò nhỏ, 1 ít khoai tây và 3-4 miếng cá chiên giòn, lèo tèo vài ba sợi giá. Có hôm, bữa ăn có một ít khoai tây, 3-4 miếng cá chiên giòn nhỏ và thay miếng giò bằng một miếng thịt nhỏ.

Hoa Tiên - Pháp luật Plus

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

link bài gốc https://www.phapluatplus.vn/giao-duc/sau-phan-ung-cua-phu-huynh-truong-thcs-yen-nghia-dung-to-chuc-an-ban-tru-d199904.html