Từ ngày 10/1, hàng quán tại quận Cầu Giấy chỉ được phép bán hàng mang về

Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trịnh Thị Dungcho biết, UBND quận vừa ban hành quyết định điều chỉnh mức độ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Cụ thể, chiếu theo các quy định của Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ, quận Cầu Giấy hiện có 7/8 phường ở cấp độ 3 - nguy cơ cao (màu cam) về dịch COVID-19. Do đó, quận sẽ chuyển cấp độ phòng, chống dịch từ cấp độ 2 - nguy cơ trung bình (màu vàng) sang cấp độ 3 - nguy cơ cao (màu cam).

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trịnh Thị Dung, quận đã thực hiện theo đúng tinh thần Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ, sẽ điều chỉnh các hoạt động không thiết yếu trên địa bàn quận để bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, từ 8 giờ ngày 10/1, quận sẽ yêu cầu các hàng quán ăn uống chuyển sang chỉ được bán mang về, dừng các hoạt động tập trung đông người…

Trước đó, theo số liệu thống kê của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Nội, từ 18 giờ ngày 6/1/2022 đến 18 giờ ngày 7/1/2022 Hà Nội ghi nhận 2.725 ca bệnh. Trong đó, 655 ca bệnh cộng đồng, 2.070 ca bệnh đã được cách ly.

Các ca bệnh nhân phân bố tại 323 xã phường thị trấn thuộc 27/30 quận, huyện, thị xã. Một số quận huyện ghi nhận nhiều bệnh nhân trong ngày như: Hoàng Mai (213); Hà Đông (196); Cầu Giấy (156); Bắc Từ Liêm (145); Gia Lâm (138)…

 Thanh Tùng - TTTĐ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

link bài gốc https://tuoitrethudo.com.vn/tu-ngay-101-hang-quan-tai-quan-cau-giay-chi-duoc-phep-ban-hang-mang-ve-187543.html