Phó Giám đốc Sở Công Thương Trần Thị Phương Lan và Phó chủ tịch UBND quận Cầu giấy Trần Việt Hà trao giấy chứng nhận cho các hộ kinh doanh.
Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo 389 về công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 2019, Sở Công Thương Hà Nội đã phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Hà Nội cùng UBND quận Cầu Giấy để cắm biển nhận diện thí điểm cho 7 điểm kinh doanh đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm tại chợ Đồng Xa thuộc phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy, Hà Nội).
Theo đó, UBND phường Mai Dịch đã tiến hành kiểm tra, kiểm soát nguồn gốc thực phẩm cung cấp cho các cơ sở kinh doanh tại chợ Đồng Xa. Phường Mai Dịch cũng hoàn thiện các điều kiện quy định đối với người kinh doanh thực phẩm như: Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh, xác nhận kiến thức; Giấy khám sức khỏe; Cơ sở hạ tầng kinh doanh.. theo đúng quy định của pháp luật.
Các hộ kinh doanh công khai, niêm yết giá bán.
Đến nay, các lực lượng chức năng đã cấp xác nhân cho 7/8 diểm kinh doanh đảm bảo điều kiện ATTP theo kế hoạch tại chợ Đồng Xa (phường Mai Dịch), bao gồm: Nguyễn Thanh Hà – Điểm kinh doanh 33 cho ngành hàng thịt lợn; Đỗ Công Sinh – Điểm kinh doanh 22, 24 và 35 ngành thịt lợn; Nguyễn Thị Thủy - Điểm kinh doanh 42 ngành thịt bò; Nguyễn Kim Cúc - Điểm kinh doanh 50, ngành hàng thịt lợn; Đỗ Thị Hương - Điểm kinh doanh 77, ngành hàng thịt lợn và Trần Thị Tươi - Điểm kinh doanh ki ốt số 1, 2, ngành rau củ quả.
Cũng theo kế hoạch này, quận Cầu Giấy sẽ tiếp tục nâng cấp trang thiết bị tại các chợ trên địa bàn; lập các quầy kiểm tra nhanh để người tiêu dùng có thể trực tiếp kiểm tra hàm lượng hàn the, formol đối với nhiều loại thực phẩm; mở rộng các điểm kinh doanh an toàn thực phẩm tại chợ Nghĩa Tân (phường Nghĩa Tân) từ quý III năm 2019 cho đến quý I của năm 2020. Đồng thời, quận sẽ thông báo công khai tên, địa chỉ các điểm đủ điều kiện an toàn thực phẩm và các cửa hàng chưa đạt yêu cầu trên phương tiện thông tin đại chúng để người dân nắm được, chọn lựa các cơ sở uy tín.
Vũ Cừ