Phi công Nga diễn tập tấn công ngay trên đầu tàu chiến NATO

13/06/2019 10:45

Kinhte&Xahoi Các phi công hải quân thuộc Hạm đội Baltic của Nga đã thực hiện các cuộc tấn công giả định chống lại các mục tiêu mặt nước trên các máy bay ném bom Su-24.

Ảnh minh họa.

Sputnik dẫn thông cáo của Quân khu Tây của Nga cho biết, cuộc tập trận diễn ra ở biển Baltic - nơi NATO cũng đang tiến hành tập trận.

“Dưới sự yểm trợ của máy bay chiến đấu Su-27, các phi công đã thực hiện các chuyến bay đến tọa độ định trước để quan sát mặt biển, đồng thời thực hành các cuộc tấn công huấn luyện vào mục tiêu giả định tàu chiến đối phương”, thông cáo của Quân khu Tây của Nga cho biết.

Theo giới chức Nga, tổng cộng, hơn 10 máy bay hải quân của Hạm đội Baltic đã tham gia  khóa huấn luyện theo kế hoạch.

Hoạt động của hải quân Nga diễn ra trong bối cảnh NATO cũng đang tiến hành cuộc tập trận BALTOPS 2019 ở Biển Baltic. 
 
Cuộc tập trận có sự tham gia của 18 quốc gia thành viên Liên minh với 44 tàu chiến, 40 máy bay và trực thăng, khoảng 12.000 quân nhân.

Bộ Quốc phòng Nga trước đó cũng cho biết, một nhóm tàu của Hạm đội Baltic của nước này cũng đã tiến vào vùng Biển Baltic để tiến hành một cuộc tập trận.

Nhóm này bao gồm các tàu hộ tống Boikiy và Stoikiy, các tàu tên lửa nhỏ Serpukhov, Zeleny Dol, Liven, Passat và tàu chống ngầm Alexin. 

Tại Biển Baltic, các tàu này sẽ diễn tập bắn ngư lôi, tên lửa và pháo chống lại tàu địch cùng các mục tiêu trên không.

Theo Pháp luật Plus


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đầm Sen không có tội

Sen là loài hoa tinh khiết dù mọc từ đáy bùn và vươn lên mặt nước tỏa hương sắc cho đời. Hoa sen biểu tượng tinh khiết của Phật giáo và là Quốc hoa của dân tộc.

Du lịch tâm linh thế nào để không phản tác dụng?

Thời gian gần đây, ở Việt Nam, chúng ta mới nghe nói nhiều đến cụm từ “du lịch tâm linh”, nhưng thực ra đó là cụm từ không mới ở nhiều quốc gia có bề dày lịch sử, văn hóa, tôn giáo, từ phương Đông tới phương Tây. Vấn đề quan trọng ở chỗ làm sao để du lịch tâm linh thực sự trở thành nơi con người tìm về với đức tin, nguồn cội để dưỡng thiện tâm hồn mình, thay vì bị động cơ trục lợi “lấy thánh, thần ra kinh doanh” làm biến tướng…