Đà Nẵng: Miễn 3 tháng tiền thuê nhà chung cư, nhà ở xã hội, ký túc xá

09/11/2021 09:56

Kinhte&Xahoi UBND TP Đà Nẵng cho miễn giảm 3 tháng tiền thuê nhà chung cư, nhà ở xã hội, ký túc xá trên địa bàn thành phố do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đà Nẵng: Miễn 3 tháng tiền thuê nhà chung cư, nhà ở xã hội, ký túc xá. 

UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản số 7363/UBND-ĐTĐT liên quan đến miễn giảm tiền thuê nhà chung cư, nhà ở xã hội thuộc sở hữu Nhà nước trên địa bàn thành phố do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đó, UBND thành phố giao Sở Xây dựng chỉ đạo Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà thực hiện miễn tiền thuê nhà 3 tháng (tháng 7,8,9) của năm 2021 cho các đối tượng thuê nhà chung cư, nhà ở xã hội thuộc sở hữu Nhà nước trên địa bàn thành phố do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đồng thời cũng miễn tiền thuê nhà 3 tháng (tháng 7,8,9) của năm 2021 đối với các học sinh, sinh viên đang lưu trú tại các ký túc xá thành phố theo ý kiến chỉ đạo của Thường trực HĐND thành phố tại Công văn số 95/HĐND-KTNS ngày 25/10/2021.

UBND thành phố giao Sở Xây dựng có văn bản trả lời cho tập thể hộ dân, trú tại Chung cư B1, Khu E2, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ có đơn gửi Thường trực Thành ủy cứu xét xin miễn, giảm tiền thuê nhà do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và bão lụt.

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành Quyết định 3329/QĐ-UBND để bổ sung gần 19 tỷ đồng hỗ trợ các hộ dân chịu ảnh hưởng giãn cách xã hội do Covid-19.

Theo đó, thành phố bổ sung hỗ trợ cho 37.569 hộ dân trên địa bàn thành phố (ngoài danh sách đã được nhận hỗ trợ theo công văn số 5433/UBND-KT ngày 22/8/2021 và công văn số 2903/QĐ-UBND ngày 03/9/2021 của UBND thành phố) trong thời gian thành phố tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch Covid-19, bằng tiền mặt với mức 500.000 đồng/hộ.

Phê duyệt dự toán kinh phí cho UBND các quận, huyện để hỗ trợ cho các hộ dân trong thời gian thành phố tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số tiền hơn 18,7 tỷ đồng.

Trong đó, bổ sung dự toán cho UBND các quận để chi hỗ trợ với số tiền là hơn 16,8 tỷ đồng; bổ sung có mục tiêu cho ngân sách huyện Hòa Vang dự chi hỗ trợ số tiền hơn 1,9 tỷ đồng.

 Nguyễn Tuấn - Pháp luật Plus

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hàng quán tràn ra vỉa hè

Từ 6h ngày 14/10, Hà Nội cho phép hàng ăn, uống được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% công suất và phải đảm bảo khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn.

Cảm xúc tháng Mười - Khúc khải hoàn của niềm vui chiến thắng

Sau chiến thắng Điện Biên Phủ, Hiệp định Giơ ne vơ được ký kết và đến ngày 10/10/1954, thủ đô Hà Nội hoàn toàn được giải phóng, trong niềm vui hân hoan sau 9 năm kháng chiến trường kỳ của quân dân ta, đây là một trong những mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc.

Nguồn: Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/bat-dong-san/da-nang-mien-3-thang-tien-thue-nha-chung-cu-nha-o-xa-hoi-ky-tuc-xa-d170314.html?fbclid=IwAR2bxKnNmaz1VZ4K7GeF9TLI8UtTNKBrh5jNsgkZhsZhtvT9NJxewQNDqBI