Xem nhiều

Phóng sự: Lời thề giữa biển

Trường Sa! Hai tiếng thiêng liêng, sâu nặng trong trái tim của bao thế hệ người dân Việt Nam. Trường Sa! trạm gác tiền tiêu, pháo đài canh gác, lá chắn vững chắc từ hướng biển; là không gian chiến...

Ngắm mùa vàng Hoàng Su Phì qua flycam

Tháng 9 và 10 này, đến Hà Giang du khách sẽ được ngắm mùa vàng Hoàng Su Phì, nơi được ví như một bức tranh thiên nhiên kì thú do bàn tay con người tôn tạo.

Đình chỉ hoạt động phòng khám đa khoa Thiện Hòa do có nhiều sai phạm

14/05/2023 13:44

Kinhte&Xahoi Sau khi kiểm tra và phát hiện hàng loạt sai phạm, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 122 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Đầu tư Tân Thiên Hòa và đình chỉ hoạt động của phòng khám đa khoa Thiện Hòa trực thuộc công ty (địa chỉ tại 73 đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy).

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội qua kiểm tra, đã phát hiện 5 hành vi vi phạm tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa: Thứ nhất, người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật. Thứ hai, phòng khám sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. Thứ ba, sổ y bạ cấp cho người bệnh điều trị ngoại trú không ghi đầy đủ thông tin cá nhân của người bệnh, tình trạng sức khỏe, chẩn đoán bệnh tật. Thứ tư, phòng khám không tuân thủ đúng quy định chuyên môn, kỹ thuật trong hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. Thứ năm, quảng cáo dịch vụ đặc biệt (khám bệnh, chữa bệnh) mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Phòng khám đa khoa Thiện Hòa bị đình chỉ sau khi Thanh tra Sở Y tế Hà Nội phát hiện hàng loạt sai phạm.

Với những vi phạm nêu trên, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 122 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Đầu tư Tân Thiên Hòa về hoạt động của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa. Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế thành phố đã ra quyết định tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của phòng khám trong 3 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của 2 bác sĩ và 1 điều dưỡng trong 2 tháng; đình chỉ hoạt động Ngoại khoa của phòng khám trong thời gian 2 tháng; đình chỉ hoạt động của phòng khám.

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu phòng khám phải thu hồi các nội dung giới thiệu, quảng cáo về khám bệnh, chữa bệnh nam khoa trên card visit của phòng khám.

Như Báo Hànộimới đưa tin, vào cuối tháng 4-2023, sau khi phát hiện nhiều sai phạm, đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu cơ sở khám, chữa bệnh chuyên khoa răng hàm mặt (tại địa chỉ số 8 phố Ba La, phường Phú La, quận Hà Đông) dừng ngay hoạt động khám, chữa bệnh, đóng cửa phòng khám và dán thông báo không hoạt động.

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu, Sở Y tế thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập để kịp thời phát hiện và chấn chỉnh những tồn tại. Trong đó, tập trung kiểm tra các cơ sở có hình thức kinh doanh tiềm ẩn các yếu tố nguy cơ, rủi ro như: Phòng khám đa khoa, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ, phòng khám răng hàm mặt, phòng xét nghiệm..., các cơ sở hành nghề có yếu tố nước ngoài.

 Thu Trang - Hà Nội mới

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguồn: Hà Nội mới http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Doi-song/1064193/dinh-chi-hoat-dong-phong-kham-da-khoa-thien-hoa-do-co-nhieu-sai-pham

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com