Xem nhiều

Phóng sự: Lời thề giữa biển

Trường Sa! Hai tiếng thiêng liêng, sâu nặng trong trái tim của bao thế hệ người dân Việt Nam. Trường Sa! trạm gác tiền tiêu, pháo đài canh gác, lá chắn vững chắc từ hướng biển; là không gian chiến...

Ngắm mùa vàng Hoàng Su Phì qua flycam

Tháng 9 và 10 này, đến Hà Giang du khách sẽ được ngắm mùa vàng Hoàng Su Phì, nơi được ví như một bức tranh thiên nhiên kì thú do bàn tay con người tôn tạo.

Hà Nôi: Dôi dư 4.000 nhân viên khi triển khai vé điện tử

23/05/2025 09:56

Kinhte&Xahoi Trong thời gian sắp tới khi triển khai hệ thống vé điện tử đối với phương tiện giao thông công cộng tại Hà Nội, bài toán đặt ra là cần sắp xếp lượng nhân viên dôi dư hợp lý.

Tại buổi Tọa đàm "Giải pháp thanh toán thông minh phục vụ giao thông hiện đại" vừa diễn ra. Ông Đỗ Việt Hải - Phó Giám đốc Sở Xây dựng thành phố Hà Nội cho biết, về cơ bản Hà Nội đã bố trí, xây dựng xong những chính sách để phát triển hệ thống thẻ vé thông minh trong thời gian tới.

Trước đó và ngày 9/12/2024, UBND thành phố Hà Nội đã chấp thuận chủ trương áp dụng triển khai hệ thống vé điện tử liên thông đa phương tiện trên toàn địa bàn thành phố với hình thức thuê dịch vụ công nghệ thông tin.

Hà Nội đang hướng tới triển khai rộng rãi thẻ vé thông minh cho phương tiện công cộng trong thời gian tới

Ông Hải cho biết thêm, dự kiến đến ngày 2/9/2025 sẽ chính thức triển khai sử dụng hệ thống thẻ vé liên thông này. Đồng thời, thành phố cũng ban hành quyết định phê duyệt Đề án Giao thông thông minh trên địa bàn thành phố Hà Nội. Những nội dung trong đề án là nền tảng cơ sở quan trọng để triển khai hệ thống thẻ vé liên thông.

Tuy nhiên, theo ông Hải, khi triển khai đồng bộ hệ thống vé điện tử liên thông đa phương tiện cũng đặt ra hai thách thức lớn. Thứ nhất là thay đổi thói quen của người sử dụng và thứ hai là việc sắp xếp số lượng nhân lực dôi dư.

Hiện nay, Hà Nội có khoảng 2.000 xe buýt đang hoạt động và trên mỗi xe có ít nhất 2 nhân viên phục vụ bán vé. Nếu triển khai hệ thống vé điện tử rộng rãi sẽ có khoảng 4.000 người lao động không còn việc làm. Vì thế, việc sắp xếp lại công việc và chuyển đổi việc làm cho họ cũng là bài toán cần phải khắc phục trong thời gian sắp tới.

Khi triển khai hệ thống vé điện tử liên thông trên các phương tiện công cộng sẽ dôi dư ra khoảng 4.000 người lao động không có việc làm

Trong vài năm trở lại đây, Chính phủ đã đưa ra nhiều chủ trương, chính sách nhằm thúc đẩy việc chuyển đổi số từ đó hướng đến một hệ thống giao thông thông minh. Chủ trương này nhằm mang lại cho người dân trải nghiệm tốt hơn, tiết kiệm chi phí, rút gọn bộ máy vận hành và dễ dàng kiểm soát trong quá trình hoạt động.

nguonluc

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

https://nguonluc.com.vn/ha-noi-doi-du-4000-nhan-vien-khi-trien-khai-ve-dien-tu-a20213.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com