Người người nhà nhà làm trứng ngâm nước tương, đến Thanh Hằng, Hà Tăng cũng không bỏ qua trend này
Kinhte&Xahoi
Món trứng ngâm nước tương này vừa dễ làm lại cực kỳ đưa cơm, bảo sao chị em nào cũng thi nhau làm.
Trứng ngâm nước tương là món trứng lòng đào được ngâm trong hỗn hợp nước tương (xì dầu), hẹ, ớt, vừng, dầu mè, siro ngô...
Đây là món ăn có nguồn gốc từ Hàn Quốc và được biết với cái tên là trứng mayak. Trứng ngâm nước tương là một trong những món banchan (món ăn kèm) được rất nhiều người Hàn yêu thích. Món trứng ngâm nước tương này có vỏ ngoài màu nâu do ngâm với nước tương và thơm mùi nước tương, trứng có vị hơi chua nhẹ kèm vị ngọt và có chút cay cay của ớt.
Trứng ngâm nước tương đậm đà rất hợp ăn với cơm nóng.
Lòng trắng của trứng giòn giòn còn lòng đỏ thì có độ ẩm, dẻo và mềm. Đặc biệt phần lòng đỏ bên trong ngâm lâu sẽ trở nên quánh lại, béo ngậy cực kỳ thơm ngon. Món ăn này cực hợp để ăn với cơm trắng nóng hổi hoặc cho vào mì ăn cũng rất ngon.
Những ngày này ở nhà nhiều các chị em lại càng có nhiều thời gian trổ tài làm các món ăn ngon và trứng ngâm nước tương là một trong các món đang được rất nhiều chị em tham gia làm.
Các bước làm món trứng ngâm nước tương.
Từ các nghệ sĩ nổi tiếng, hot mom...
Người nổi tiếng mới nhất tham gia vào trào lưu làm trứng ngâm nước tương chính là siêu mẫu, diễn viên Thanh Hằng. Trước đó Hà Tăng hay MC Đại Nghĩa cũng trổ tài làm món ăn này, thậm chí Đại Nghĩa còn làm hẳn vlog hướng dẫn cách làm trứng ngâm nước tương vô cùng hấp dẫn.
Bên cạnh đó các hot moms cũng không nằm ngoài trào lưu này. Những công thức làm món trứng ngâm nước tương ngon lành đưa cơm được các hot mom chia sẻ vô cùng chi tiết.
Thanh Hằng khéo léo làm món trứng ngâm nước tương.
Chỉ cần nhìn bát trứng ngâm nước tương của Hà Tăng là đã thấy ngon xuất sắc rồi.
MC Đại Nghĩa làm hẳn vlog hướng dẫn làm món trứng gà lòng đào ngâm nước tương.
Ngô Lan Hương The Voice cũng không nằm ngoài trào lưu.
Hot mom Tô Hưng Giang chia sẻ cách làm món trứng ngâm nước tương rất chi tiết.
... cho đến các mẹ và các bạn trẻ, ai ai cũng thử làm món trứng ngâm nước tương
Không khó để tìm những bài chia sẻ về món trứng ngâm nước tương cũng như cách làm món ăn này trên các hội nhóm ẩm thực trên mạng. Điểm chung của các bài đăng này là đều nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều người.
Hầu hết những ai đã làm và thưởng thức trứng ngâm nước tương đều dành lời khen cho món ăn này và không ít người lo lắng cho cân nặng của mình vì món này thực sự quá tốn cơm.
Một bài hướng dẫn cách làm trứng ngâm nước tương nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Bài viết chia sẻ bạn chỉ cần ngâm trứng tầm 6 - 8 tiếng là đã ngon rồi, trứng để tủ lạnh bảo quản được tầm 3 ngày. Ảnh: Võ Phúc.
Nhiều người gợi ý nước sốt dùng không hết có thể luộc thêm trứng để ngâm tiếp luôn. Ảnh: Van Anh Tran.
Bài viết này chia sẻ rằng việc dùng trứng gà sẽ dễ bóc hơn và khi ăn thì nhất định phải ăn với cơm nóng và thêm vài lá rong biển sẽ cực chuẩn bài. Ảnh: My Nguyễn.
Còn bạn thì sao? Bạn đã sẵn sàng tham gia thử làm món trứng ngâm nước tương cực ngon này chưa?