Xem nhiều

Phóng sự: Lời thề giữa biển

Trường Sa! Hai tiếng thiêng liêng, sâu nặng trong trái tim của bao thế hệ người dân Việt Nam. Trường Sa! trạm gác tiền tiêu, pháo đài canh gác, lá chắn vững chắc từ hướng biển; là không gian chiến...

Ngắm mùa vàng Hoàng Su Phì qua flycam

Tháng 9 và 10 này, đến Hà Giang du khách sẽ được ngắm mùa vàng Hoàng Su Phì, nơi được ví như một bức tranh thiên nhiên kì thú do bàn tay con người tôn tạo.

Nhật Bản: Độc đáo công nghệ lão hóa rượu dưới đáy biển

15/02/2024 10:00

Kinhte&Xahoi Một doanh nghiệp ở Tokyo kỳ vọng, công nghệ lão hóa rượu dưới đáy biển ngoài khơi đảo Amami-Oshima ở tỉnh Kagoshima, vùng tây nam Nhật Bản, sẽ giúp hồi sinh nền kinh tế địa phương.

Những chai rượu vang đang được nhấn chìm để ủ ở eo biển Oshima ngoài khơi thị trấn Setouchi (tỉnh Kagoshima) vào ngày 30-1-2024. Ảnh: Kyodo

Ủ rượu dưới nước được biết đến rộng rãi trên khắp thế giới, vì điều kiện ngập nước cho nhiệt độ phù hợp và tương đối mát mẻ, áp suất cao hơn và không có ánh sáng quá mức.

Nhưng quá trình này "hiếm khi được thực hiện ở Nhật Bản", theo Yui Moritani, chủ tịch 38 tuổi của một doanh nghiệp ở thủ đô Tokyo, người khởi xướng dự án mới.

Theo tờ The Mainichi, khoảng 500 chai rượu vang châu Âu trong lồng thép không gỉ đã được hạ xuống đáy biển ở độ sâu khoảng 20m ngoài khơi thị trấn Setouchi ở phía nam của hòn đảo vào cuối tháng 1-2024.

Một thợ lặn đưa những chai rượu xuống biển cho biết, nước trong khu vực ấm hơn nhiệt độ thông thường của quá trình lão hóa rượu vang, đo được 21 độ C vào ngày 30-1, nhờ thế có thể giúp những chai rượu lão hóa nhanh hơn. Tuy nhiên, thách thức quan trọng nhất là liệu rượu vang có thể vượt qua mùa hè trong nước ấm hay không.

Những chai rượu vang trong lồng đặt dưới đáy biển. Ảnh: Kyodo

Hầu hết các chai được nhấn chìm trong đợt này sẽ ngâm tới tháng 6, và phục vụ thực khách vào tháng 7. Một số trong đó sẽ được ủ lâu hơn để tìm ra mốc thời gian phù hợp cho hương vị tối ưu.

Công ty cũng có kế hoạch cung cấp dịch vụ lão hóa dưới nước cho các chai rượu mà khách hàng mang tới.

Bên cạnh giá trị kinh tế, dự án ủ rượu dưới biển cũng được kỳ vọng sẽ cải thiện môi trường, với hầm rượu dưới nước vận hành như một rạng san hô nhân tạo, có thể thu hút cá và tạo ra hàng rào rong biển hấp thụ CO2.

Hoàng Linh - Hà Nội mới

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguồn: Hà Nội mới https://hanoimoi.vn/nhat-ban-doc-dao-cong-nghe-lao-hoa-ruou-duoi-day-bien-658399.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com