Đà Nẵng chuẩn bị hơn 1.700 tỷ đồng hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán

08/01/2021 16:09

Kinhte&Xahoi Nhằm đảm bảo cân đối cung cầu hàng hóa, bình ổn thị trường dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn TP Đà Nẵng đã lên kế hoạch dự trữ hơn 1.700 tỷ đồng hàng hóa.

Hàng Tết dồi dào

Ông Nguyễn Hữu Hạnh, Phó Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng cho biết: Sở đã làm việc, vận động các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, phân phối trên địa bàn thành phố Đà Nẵng chủ động xây dựng kế hoạch dự trữ hàng hóa phục vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 với tổng giá trị khoảng 1.710 tỷ đồng.

Trong đó, tổng số hàng hóa thiết yếu dự trữ của 13 đơn vị sản xuất, kinh doanh, trung tâm thương mại, siêu thị, các chợ tham gia dự trữ giá trị khoảng gần 550 tỷ đồng.

Các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn TP Đà Nẵng đã lên kế hoạch phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân

Thương nhân kinh doanh tại 4 chợ lớn của thành phố như Chợ Cồn, Chợ Hàn, Chợ Đống Đa, Chợ Đầu mối nông sản Hòa Cường ước khoảng hơn 360 tỷ đồng.

Riêng Chợ Đầu mối Hòa Cường vào những ngày giáp Tết, lượng rau, củ, quả dự trữ từ 800 tấn - 900 tấn/ngày. Ngoài ra, một số chợ lớn khác trên địa bàn thành phố như cũng chuẩn bị lượng hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết ước khoảng 300 tỷ đồng.

Thương nhân kinh doanh tại hệ thống cửa hàng ở các tuyến phố chuyên doanh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tham gia dự trữ hàng hóa tiêu dùng thiết yếu với giá trị ước khoảng 500 tỷ đồng.

"Nhìn chung, hàng hóa dự trữ, chuẩn bị phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 từ phía các doanh nghiệp và thương nhân trên địa bàn thành phố khá đa dạng và phong phú về chủng loại. Khi nhu cầu tiêu dùng tăng, doanh nghiệp sẽ điều động bổ sung để phục vụ nhu cầu nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán 2021", ông Hạnh cho hay.

Tổ chức bán hàng thịt heo bình ổn

Nhằm ổn định cân đối cung cầu, thị trường mặt hàng thịt heo, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn thành phố dịp cuối năm 2020 và Tết Nguyên đán 2021, Sở Công Thương cũng đã tích cực vận động doanh nghiệp tiếp tục tham gia chương trình bán hàng thịt heo bình ổn.

Các điểm bán hàng bình ổn được tổ chức dự kiến trong 3 ngày giáp Tết Nguyên đán, dự kiến từ ngày 9-11/2 (nhằm ngày 28-30 tháng Chạp Âm lịch), từ 6h30 - 8h30 mỗi ngày.

Đà Nẵng sẽ tổ chức các điểm bán thịt heo bình ổn trong dịp Tết Nguyên đán

Địa điểm bán hàng doanh nghiệp đề xuất chọn, dự kiến 15-16 điểm bán tập trung tại các chợ gần các khu dân cư trên địa bàn thành phố, đảm bảo các điểm bán được phân bổ hợp lý tại các quận/huyện, phục vụ nhu cầu của nhân dân.

Sở Công Thương sẽ cùng doanh nghiệp phối hợp với UBND các quận, huyện can thiệp, vận động các điểm bán phù hợp, đảm bảo được các yêu cầu mua sắm của nhân dân, đảm bảo an ninh trật tự và vệ sinh môi trường tại khu vực bán.

Doanh nghiệp cam kết bán bằng giá xuất tại lò mổ, thấp hơn thị trường. Giá bán được niêm yết hàng ngày, công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin, truyền thông.

 Khánh Hồng - Theo Dân Trí

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tuyên Quang: Nghi vấn cầu nghìn tỷ nứt vỡ trước khi khánh thành?

Ngày 02/10/2020, UBND tỉnh Tuyên Quang đã long trọng tổ chức khánh thành cây cầu Tình Húc trên địa bàn thành phố Tuyên Quang. Đây là công trình cấp 1 với tổng mức đầu tư hơn 852 tỷ đồng, là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII. Tuy nhiên, ngay trước khi khánh thành và đưa vào sử dụng, đã phát hiện nhiều vết nứt vỡ tại vị trí trụ cầu, liền sau đó (sau khi khánh thành) đơn vị thi công cũng “vội vàng” cho công nhân vào sửa chữa.

Nhà hàng Cáo và Cừu Beer Garden bị “tố” xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp nhãn hiệu?

Chủ sở hữu Thương hiệu PocPoc Beer Garden vừa có đơn tố cáo Công ty CP Thương Mại Dịch vụ Ivy (Công ty Ivy) - Chủ sở hữu của Nhà hàng Cáo và Cừu Beer Garden (số 88 - 90 Võ Văn Kiệt, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp nhãn hiệu của Thương hiệu PocPoc Beer Garden...

Link bài gốc https://dantri.com.vn/kinh-doanh/da-nang-chuan-bi-hon-1700-ty-dong-hang-hoa-phuc-vu-tet-nguyen-dan-20210107114342231.htm