Xem nhiều

Thời gian nằm viện có được tính đóng BHXH?

Bà Đặng Thị Mai (tỉnh Nghệ An) làm việc trong cơ quan nhà nước. Vừa qua, bà Mai phải nhập viện điều trị bệnh Lupus ban đỏ hệ thống trong thời gian 4 tháng, trong thời gian này cơ quan không đóng...

FED lo ngại lạm phát không giảm như kỳ vọng

24/05/2024 10:37

Kinhte&Xahoi Dữ liệu lạm phát gia tăng đã khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) kết luận rằng, tiến trình chống lại tình trạng tăng giá đã bị đình trệ, theo biên bản cuộc họp gần đây nhất được công bố ngày 22-5 (giờ Mỹ).

Lạm phát vẫn theo chiều hướng tăng có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ không cắt giảm lãi suất trong tương lai gần. Ảnh: Reuters

Các nhà hoạch định chính sách của FED đã bỏ phiếu giữ lãi suất ở mức cao nhất trong 23 năm sau khi cuộc họp ấn định lãi suất kết thúc vào ngày 1-5, khi họ tìm cách giải quyết lạm phát vẫn ở mức cao hơn mục tiêu dài hạn của ngân hàng là 2%. Biên bản cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) kéo dài hai ngày vừa công bố cho thấy, các nhà hoạch định chính sách cảm thấy rằng "dữ liệu gần đây không làm họ tin rằng lạm phát đang giảm bền vững ở mức 2%”.

FED cho biết, dữ liệu lạm phát đáng thất vọng trong quý I-2024 khiến cơ quan kết luận rằng, “sẽ mất nhiều thời gian hơn dự đoán trước đây” để FED tin tưởng lạm phát đang giảm dần, đồng thời nêu rõ, nhiều nhà hoạch định chính sách khác cũng "đề cập đến việc sẵn sàng thắt chặt chính sách hơn nữa nếu rủi ro lạm phát xảy ra". Ở một lưu ý tích cực hơn, biên bản của FED nhận định: "Các biện pháp trung và dài hạn về lạm phát dự kiến vẫn được giữ vững, điều này được coi là rất quan trọng để đáp ứng mục tiêu lạm phát của ủy ban trên cơ sở bền vững".

Theo dữ liệu từ CME Group, các nhà giao dịch hợp đồng tương lai đánh giá xác suất gần 60% rằng FOMC sẽ bỏ phiếu cắt giảm lãi suất vào giữa tháng 9. Việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 sẽ đẩy FED vào chiến dịch bầu cử tổng thống đầy căng thẳng giữa Tổng thống Joe Biden và ứng cử viên Donald Trump, trong đó nền kinh tế Mỹ và chi phí sinh hoạt dường như sẽ là trọng tâm của cuộc tranh cử.

Ngô Dương - Hà Nội mới

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để chó chạy rông nơi công cộng, chủ vật nuôi hành hung người khác sẽ bị xử lý thế nào?

Những ngày qua, dư luận bức xúc trước sự việc người đàn ông bị chủ chó hành hung gây thương tích vì cản con chó không rọ mõm, thả rông tại sảnh chung cư... Nhiều người đặt câu hỏi hành vi đánh người gây thương tích; Thả chó không rọ mõm chạy rông nơi công cộng sẽ bị xử lý thế nào?

Có được thay đổi nơi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu không?

Bạn đọc có địa chỉ email [email protected] hỏi: Hiện tại tôi đang học tại Hà Đông, Hà Nội. Trong thời gian học tôi có bị đau dạ dày và đi khám ở Bệnh viện Hà Đông nhưng không được vì thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) của tôi theo tuyến huyện, qua tìm hiểm tôi được biết là có thể về địa phương để thay đổi nơi đăng ký KCB ban đầu, nhưng được trả lời là không được vì hiện tại chỉ áp dụng chuyển đổi theo tuyến huyện trong cùng 1 tỉnh. Vậy tôi muốn hỏi có cách nào để tiện cho việc khám chữa bệnh ngoài Hà Nội không? Nếu có cần những thủ tục gì?

Nguồn: Hà Nội mới https://hanoimoi.vn/fed-lo-ngai-lam-phat-khong-giam-nhu-ky-vong-667254.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com