Xem nhiều

Thời gian nằm viện có được tính đóng BHXH?

Bà Đặng Thị Mai (tỉnh Nghệ An) làm việc trong cơ quan nhà nước. Vừa qua, bà Mai phải nhập viện điều trị bệnh Lupus ban đỏ hệ thống trong thời gian 4 tháng, trong thời gian này cơ quan không đóng...

Một loạt doanh nghiệp bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt

06/05/2024 10:11

Kinhte&Xahoi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành ba quyết định xử phạt vi phạm về chứng khoán đối với ba doanh nghiệp.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Tạp chí Tài chính)

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Kỹ thuật Xây dựng Hàn Quốc và Việt Nam.

Theo đó, Công ty cổ phần Kỹ thuật Xây dựng Hàn Quốc và Việt Nam bị phạt 120 triệu đồng, do không báo cáo khi sở hữu từ 5% trở lên số cổ phiếu có quyền biểu quyết của một công ty đại chúng.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Kỹ thuật Xây dựng Hàn Quốc và Việt Nam là cổ đông Công ty Cổ phần Sông Đà 8 (mã chứng khoán: SD8) đã thực hiện mua 185.000 cổ phiếu ngày 24/12/2021, tăng tỷ lệ sở hữu cổ phiếu từ 0 cổ phiếu SD8 (tương ứng 0%) lên 185.000 cổ phiếu SD8 (tương ứng 6,61%), trở thành cổ đông lớn của SD8 nhưng không báo cáo khi trở thành cổ đông lớn.

Ngoài SD8, UBCKNN cũng ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần BV Land, với tổng số tiền xử phạt là 172,5 triệu đồng.

Theo đó, Công ty cổ phần BV Land bị phạt 60 triệu đồng đối với hành vi công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật.

Công ty cổ phần BV Land đã công bố thông tin không đúng thời hạn trên hệ thống công bố thông tin của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, trang công bố thông tin điện tử của Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội và trang thông tin điện tử của Công ty đối với Quyết định số 28269/QĐ-CCT-KTR2-XPVPHC ngày 07/10/2022 của Chi cục thuế quận Đống Đa về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế; Nghị quyết Hội đồng quản trị số 12A/2023/NQHĐQT-BVL ngày 01/9/2023 về việc thông qua việc ký kết hợp đồng nguyên tắc thực hiện thi công các hạng mục dự án KĐTM phía Tây Dĩnh Trì, thành phố Bắc Giang với Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Areca Việt Nam (người có liên quan).


Bên cạnh đó, Công ty cổ phần BV Land còn bị phạt 112,5 triệu đồng đối với hành vi vi phạm quy định về giao dịch với cổ đông, người quản lý doanh nghiệp và người có liên quan của các đối tượng này.


Công ty cổ phần BV Land cho Công ty cổ phần Tập đoàn Bách Việt là công ty mẹ và người có liên quan của cổ đông, thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) của Công ty cổ phần BV Land, vay số tiền 31 tỷ đồng theo Hợp đồng vay vốn số 0606-2023/BVL-BVG ngày 07/6/2023 khi chưa có Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông hoặc Nghị quyết HĐQT thông qua.

Một doanh nghiệp khác bị UBCKNN xử phạt, đó là Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Gas đô thị, với tổng số tiền phạt là 335 triệu đồng.

Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Gas đô thị bị phạt 125 triệu đồng do vi phạm quy định về giao dịch với cổ đông.

Cụ thể, ngày 09/5/2018, Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Gas đô thị (Công ty) ký Hợp đồng số 12/HĐ-KĐT cho cổ đông là CTCP Đầu tư Việt Tú vay tiền. Ngày 02/6/2023, Công ty ký kết phụ lục số 05 của Hợp đồng số 12/HĐ-KĐT ngày 09/5/2018 với Công ty TNHH Đầu tư Việt Tú (trước đây là CTCP Đầu tư Việt Tú) về việc gia hạn nghĩa vụ trả nợ đến năm 2043.Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Gas đô thị bị phạt 85 triệu đồng do không công bố đối với thông tin phải công bố theo quy định pháp luật.

Theo đó, Công ty không công bố thông tin (CBTT) theo quy định trên hệ thống CBTT của UBCKNN và trên trang thông tin điện tử của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đối với Thông báo mời họp và tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023.

Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Gas đô thị còn bị phạt 125 triệu đồng do không đảm bảo số lượng thành viên Ban kiểm soát. Năm 2022, Công ty chỉ có 02 thành viên Ban kiểm soát.

Lê Hải - Pháp luật Plus

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để chó chạy rông nơi công cộng, chủ vật nuôi hành hung người khác sẽ bị xử lý thế nào?

Những ngày qua, dư luận bức xúc trước sự việc người đàn ông bị chủ chó hành hung gây thương tích vì cản con chó không rọ mõm, thả rông tại sảnh chung cư... Nhiều người đặt câu hỏi hành vi đánh người gây thương tích; Thả chó không rọ mõm chạy rông nơi công cộng sẽ bị xử lý thế nào?

Có được thay đổi nơi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu không?

Bạn đọc có địa chỉ email [email protected] hỏi: Hiện tại tôi đang học tại Hà Đông, Hà Nội. Trong thời gian học tôi có bị đau dạ dày và đi khám ở Bệnh viện Hà Đông nhưng không được vì thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) của tôi theo tuyến huyện, qua tìm hiểm tôi được biết là có thể về địa phương để thay đổi nơi đăng ký KCB ban đầu, nhưng được trả lời là không được vì hiện tại chỉ áp dụng chuyển đổi theo tuyến huyện trong cùng 1 tỉnh. Vậy tôi muốn hỏi có cách nào để tiện cho việc khám chữa bệnh ngoài Hà Nội không? Nếu có cần những thủ tục gì?

link bài gốc https://phapluatplus.vn/mot-loat-doanh-nghiep-bi-uy-ban-chung-khoan-nha-nuoc-xu-phat-198691.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com