Xem nhiều

Thời gian nằm viện có được tính đóng BHXH?

Bà Đặng Thị Mai (tỉnh Nghệ An) làm việc trong cơ quan nhà nước. Vừa qua, bà Mai phải nhập viện điều trị bệnh Lupus ban đỏ hệ thống trong thời gian 4 tháng, trong thời gian này cơ quan không đóng...

Vietnam Airlines chốt ngày tổ chức Đại hội cổ đông vào 15/11

24/09/2023 09:46

Kinhte&Xahoi Vietnam Airlines dự kiến sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023 vào ngày 15/11, ngày chốt danh sách cổ đông để tham dự Đại hội là ngày 12/10.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam Airlines)

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines (Mã HOSE: HVN) vừa có văn bản chốt thời gian tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2023.

Thời gian dự kiến là ngày 15/11, ngày chốt danh sách cổ đông để tham dự Đại hội là ngày 12/10.

Trước đó, Vietnam Airlines đã có 2 lần thông báo thời gian tổ chức ĐHĐCĐ vào tháng 6 và cuối tháng 8, nhưng sau đó lại thông báo lùi thời gian tổ chức với lý do “công ty cần có thêm thời gian chuẩn bị”.

Theo quy định tại Điều 139 của Luật Doanh nghiệp 2020, ĐHĐCĐ phải họp thường niên trong thời hạn 4 tháng kể từ ngày kết thúc năm tài chính. HĐQT có thể quyết định gia hạn họp ĐHĐCĐ thường niên trong trường hợp cần thiết, nhưng không quá 6 tháng kể từ ngày kết thúc năm tài chính.

Hiện nay, Vietnam Airlines cũng chưa công bố báo cáo tài chính kiểm toán 2022. Cuối tháng 8, trong văn bản gửi Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE), Vietnam Airlines cho biết, ngày 11/8, tổng công ty nhận được công văn của HOSE yêu cầu nhanh chóng công bố thông tin về báo cáo tài chính kiểm toán 2022, báo cáo thường niên 2022 và báo cáo soát xét bán niên 2023.

Trước đó, ngày 12/7, HoSE đã có quyết định đưa cổ phiếu HVN từ diện kiểm soát sang diện hạn chế giao dịch do Vietnam Airlines đã chậm nộp báo cáo tài chính 2022 quá 45 ngày so với thời hạn quy định.

Về tình hình kinh doanh, theo báo cáo tài chính tự lập, trong quý II/2023, Vietnam Airlines ghi nhận doanh thu thuần đạt 20.565 tỷ đồng, tăng 12,1% so với cùng kỳ năm 2022.  

Dù vậy, lợi nhuận sau thuế của Công ty vẫn tiếp tục âm 1.294 tỷ đồng trong quý II/2023.

Tại thời điểm 30/6/2023, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam – CTCP ghi nhận tổng tài sản đạt hơn 59.158 tỷ đồng, giảm nhẹ so với hồi đầu năm nay.

Ở thời điểm kết thúc quý 2/2023, Vietnam Airlines ghi nhận nợ phải trả lên đến 70.756 tỷ đồng, giảm nhẹ so với đầu năm nhưng vẫn cao gấp 1,2 lần tổng tài sản. Đáng chú ý, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam – CTCP ghi nhận 27.987 tỷ đồng nợ tài chính, chủ yếu là nợ ngắn hạn.

Tính đến ngày 30/6/2023, vốn chủ sở hữu của Vietnam Airlines đang âm 11.598 tỷ đồng. Trong đó, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối là âm 35.667 tỷ đồng.

Lê Hải - Thanh Bình- Pháp luật Plus

 

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để chó chạy rông nơi công cộng, chủ vật nuôi hành hung người khác sẽ bị xử lý thế nào?

Những ngày qua, dư luận bức xúc trước sự việc người đàn ông bị chủ chó hành hung gây thương tích vì cản con chó không rọ mõm, thả rông tại sảnh chung cư... Nhiều người đặt câu hỏi hành vi đánh người gây thương tích; Thả chó không rọ mõm chạy rông nơi công cộng sẽ bị xử lý thế nào?

Có được thay đổi nơi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu không?

Bạn đọc có địa chỉ email [email protected] hỏi: Hiện tại tôi đang học tại Hà Đông, Hà Nội. Trong thời gian học tôi có bị đau dạ dày và đi khám ở Bệnh viện Hà Đông nhưng không được vì thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) của tôi theo tuyến huyện, qua tìm hiểm tôi được biết là có thể về địa phương để thay đổi nơi đăng ký KCB ban đầu, nhưng được trả lời là không được vì hiện tại chỉ áp dụng chuyển đổi theo tuyến huyện trong cùng 1 tỉnh. Vậy tôi muốn hỏi có cách nào để tiện cho việc khám chữa bệnh ngoài Hà Nội không? Nếu có cần những thủ tục gì?

link bài gốc https://www.phapluatplus.vn/thuong-truong/vietnam-airlines-chot-ngay-to-chuc-dai-hoi-co-dong-vao-15-11-d198904.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com