Xem nhiều

Những ngành nghề sẽ biến mất vì 4.0 và Blockchain

Blockchain là một công nghệ cho phép truyền tải dữ liệu không đòi hỏi trung gian xác nhận thông tin. Thông tin trong Blockchain không thể bị thay đổi và chỉ được bổ sung thêm khi có sự đồng thuận...

Ấn Độ: Nhức nhối nạn hiếp dâm trẻ em

Nạn hiếp dâm tại Ấn Độ, đất nước đông dân thứ nhì thế giới, đang ngày một gia tăng. Phụ nữ Ấn Độ, đặc biệt là trẻ em gái, đã trở thành những nạn nhân đáng thương của những cuộc tấn công bạo lực đầy...

Đài Loan sẽ dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức

Taiwan News dẫn lời người đứng đầu Viện Hành pháp Đài Loan Lại Thanh Đức cho hay từ năm tới, vùng lãnh thổ này xúc tiến chính sách lấy tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức thứ hai sau tiếng Hoa, nhằm...

Bạn trẻ “hiến kế” đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đường phố

03/07/2022 16:05

Kinhte&Xahoi Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nói chung và an toàn thực phẩm đối với hàng ăn vỉa hè, đường phố nói riêng, cần sự vào cuộc của nhiều cơ quan, tổ chức cũng như người dân. Dưới đây là những “hiến kế” của bạn trẻ Thủ đô về vấn đề này.

Bạn Lương Thị Lê (Đống Đa, Hà Nội): Tăng cường công tác truyền thông

Theo tôi, cần tăng cường truyền thông về vấn đề an toàn thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm đường phố. Đối tượng ưu tiên truyền thông là những người nội trợ; người trực tiếp chọn mua, chế biến thực phẩm; người tiêu dùng thực phẩm; người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; chính quyền các cấp, các nhà quản lý.

Công tác tuyên truyền cần sâu rộng hơn nữa về phổ biến kế hoạch triển khai công tác an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo dinh dưỡng; Tuyên truyền các văn bản pháp luật, chỉ đạo, các văn bản liên quan đến vấn đề này. Chính quyền các cấp, người đứng đầu các đơn vị cần nêu cao vai trò, trách nhiệm của mình. Các hoạt động thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm và các biện pháp giám sát, khắc phục sau kiểm tra cần được đưa lên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Bạn Lương Thị Lê

Đối với người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm cần được truyền thông, phổ biến các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến đúng liều lượng, đúng đối tượng theo quy định…

Bạn Vũ Thị Hằng (Thanh Xuân, Hà Nội): Xử phạt “mạnh tay”

Theo tôi, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nói chung và an toàn thực phẩm đối với hàng ăn vỉa hè nói riêng thì cơ quan quản lý Nhà nước không chỉ tăng cường tuyên truyền, vận động, giáo dục người bán hàng, mà cần phải tăng chế tài xử phạt ở mức cao nhất có thể, áp dụng Luật hình sự.

Nhà nước nên tránh việc ban hành nhiều quy định nhưng lại không triệt để trong khâu xử lý và làm mất tính răn đe, tính nghiêm minh của pháp luật. Ngoài ra, cơ quan chuyên ngành cần tăng cường giám sát các cơ sở bán đồ ăn trên mọi mặt.

Bạn Vũ Thị Hằng

Đồng thời với việc áp dụng pháp luật, cần trang bị kiến thức cho người tiêu dùng. Chính mỗi chúng ta cần phải có kiến thức và quan tâm đến việc trau dồi kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bạn Nguyễn Thị Vân (Hà Đông, Hà Nội): Hạn chế tối đa ăn thực phẩm ngoài vỉa hè

Theo tôi, chúng ta nên tránh ăn một số loại thực phẩm bày bán ngoài vỉa hè, đặc biệt là những món chưa được nấu chín như nem chua, tiết canh, gỏi, nộm… vì những đồ ăn này không đảm bảo vệ sinh, lại bày bán ngoài vỉa hè với bụi bặm, môi trường ô nhiễm. Ngoài ra, bát đũa, giấy ăn không sạch sẽ cũng có thể gây ra ngộ độc thực phẩm.

Bạn Nguyễn Thị Vân

Tôi thấy ngoài đường phố có rất nhiều món ăn nhanh, đồ uống đa dạng, từ nước trái cây chế sẵn đến các loại trà sữa, đồ uống được chế biến từ phẩm màu, chất tạo mùi, tạo màu không rõ nguồn gốc.

Bản thân tôi luôn chọn mua thực phẩm ở các cửa hàng, siêu thị đáng tin cậy, đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm; Nơi bày bán sạch sẽ, ngăn nắp, có đầy đủ tủ, giá, kệ trưng bày kín, cung cấp thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ. Với thực phẩm đường phố, hàng ăn vỉa hè, tôi hạn chế tối đa.

 Lê Dung- TTTĐ

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Món ăn chống nóng độc đáo của người dân Nhật Bản

Thủ đô Tokyo, Nhật Bản đang phải chống chọi với đợt nắng nóng gay gắt nhất kể từ năm 1875. Nhiệt độ ghi nhận tại đây trong ngày 29/6 là 35,4 độ C, đánh dấu ngày thứ 5 liên tiếp nhiệt độ trên 35 độ C.

Chỉ số chất lượng sống của Việt Nam tăng vượt bậc

Theo bảng xếp hạng chất lượng sống toàn cầu năm 2021 do tạp chí CEOWORLD (Mỹ) công bố, chất lượng sống của Việt Nam được cải thiện đáng kể chỉ sau 1 năm, với việc tăng 39 bậc trên bảng xếp hạng này năm 2021.

link bài gốc https://tuoitrethudo.com.vn/ban-tre-hien-ke-dam-bao-an-toan-ve-sinh-thuc-pham-duong-pho-200134.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com