Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị điều tra, xử lý thích đáng đối tượng đe doạ phóng viên

21/06/2022 06:53

Kinhte&Xahoi Liên quan vụ phóng viên báo Kinh tế và Đô thị bị đe doạ, Hội Nhà báo Việt Nam đã có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp bảo vệ hội viên, nhà báo, đồng thời điều tra xử lý thích đáng các đối tượng vi phạm.

Phóng viên báo Kinh tế và Đô thị bị đe doạ sát hại cả nhà đúng vào dịp những người làm báo kỷ niệm 97 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2022)

Ngày 20/6, Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, vừa nhận được báo cáo của Ban Biên tập Báo Kinh tế và Đô thị phản ánh việc nhà báo Lê Thành Đ (sinh năm 1982, thư ký tòa soạn Báo điện tử Kinh tế và Đô thị) bị một đối tượng lạ có hành vi đe dọa, xúc phạm nhân phẩm, tính mạng của bản thân và người thân trong gia đình.

Theo đó, vào lúc 21h 43’ ngày 15/6, có một đối tượng lạ tự xưng là Công (sinh năm 1995, ở Lê Chân, TP Hải Phòng) gọi cho ông Đ và liên tục chửi bậy, đối tượng nói đang tìm để giết ông Đ và cả vợ con nhà báo. Ông Đ có hỏi vì sao lại dọa giết và biết số điện thoại thì đối tượng có nói đến bài báo liên quan đến “ông anh” của đối tượng Công.

Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng, việc đối tượng đe dọa, khủng bố tinh thần, uy hiếp phóng viên đã gây tâm lý hoang mang, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sinh hoạt của phóng viên, nhà báo Lê Thành Đ thể hiện thái độ coi thường pháp luật, vi phạm nghiêm trọng Luật Báo chí.

Để bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của hội viên - nhà báo, Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị cơ quan chức năng khẩn trương có biện pháp bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhà báo Lê Thành Đ.

Đồng thời, đề nghị Công an thành phố Hà Nội tiến hành điều tra, xử lý thích đáng các đối tượng vi phạm và thông báo kết quả điều tra, xử lý với Hội Nhà báo Việt Nam (qua Ban Kiểm tra) bằng văn bản.

 Thành Long - TTTĐ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cẩn trọng từ thực phẩm "hút chân không"

Với suy nghĩ, thức ăn hút chân không sẽ có hạn sử dụng dài và chế độ bảo quản tốt, ngày càng nhiều gia đình ưa thích sử dụng các loại thực phẩm hút chân không, hoặc đóng hộp. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng vẫn chưa lường được nguy cơ tiềm ẩn từ thực phẩm được bảo quản kiểu này.

link bài gốc https://tuoitrethudo.com.vn/hoi-nha-bao-viet-nam-de-nghi-dieu-tra-xu-ly-thich-dang-doi-tuong-de-doa-phong-vien-199244.html