Ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm khi Hà Nội nắng nóng kéo dài

22/06/2022 10:56

Kinhte&Xahoi Mùa hè, thời tiết Hà Nội nóng ẩm là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và đẩy nhanh quá trình biến tính thực phẩm, từ đó, làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm tăng cao.

Trong mùa hè, thực phẩm, nhất là loại có nhiều đạm (nguồn gốc động vật: thịt, thủy hải sản, sữa, trứng...) nếu không được bảo quản và chế biến đúng cách sẽ có nguy cơ gây ngộ độc rất cao do nhiệt độ cao là điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật (vi khuẩn, nấm) phát triển.

 Phạm Mạnh - TTTĐ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cẩn trọng từ thực phẩm "hút chân không"

Với suy nghĩ, thức ăn hút chân không sẽ có hạn sử dụng dài và chế độ bảo quản tốt, ngày càng nhiều gia đình ưa thích sử dụng các loại thực phẩm hút chân không, hoặc đóng hộp. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng vẫn chưa lường được nguy cơ tiềm ẩn từ thực phẩm được bảo quản kiểu này.

link bài gốc https://tuoitrethudo.com.vn/ngan-ngua-ngo-doc-thuc-pham-khi-ha-noi-nang-nong-keo-dai-199334.html