Xem nhiều

Hồ Gươm: Những hình ảnh đẹp và chưa đẹp

Hồ Gươm như một bức tranh thủy mặc, làm say đắm lòng người. Thế nhưng, bức tranh đẹp xinh ấy đang bị "bôi bẩn" bởi những hình ảnh chưa đẹp do ý thức của chưa cao của một số du khách.

Bỏ quên lời thề…

29/08/2019 15:28

Kinhte&Xahoi Với bất cứ cán bộ, chiến sỹ Công an Nhân dân nào, 5 lời thề danh dự đọc dưới quốc kỳ cùng 6 điều căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn phải là kim chỉ nam về tư tưởng, hành động và văn hóa tu dưỡng của chính bản thân. Lời thề thứ 3 của Công an Nhân dân Việt Nam, đối với nhân dân, phải ứng xử thế nào?

Người phụ nữ làm náo loạn sân bay Tân Sơn Nhất

Khung cảnh hỗn loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất với các đoạn clip bạo lực và những ngôn từ tục tĩu đang làm nóng dư luận. Thật đáng tiếc, nhân vật chính trong các đoạn hình ấy lại là một chiến sỹ Công an, người bảo vệ pháp luật!

Từ những lý do được ghi nhận là không hề phức tạp, như hành khách đã ký gửi đủ lượng hành lý (và phải xách tay vali nặng 8kg), làm mất boarding pass phải quay lại để lấy thẻ lên máy bay, cơn nộ khí xung thiên bắt đầu diễn ra. Ngay cả khi đại úy Lê Thị Hiền chỉ là một người phụ nữ nội trợ bình thường, những lời lẽ được ghi lại cũng khó thể chấp nhận. “Mày vừa xấu vừa ngu. Mày ế chồng, mà có con thì con mày bị dị tật” v.v. Những giọt nước mắt uất ức của nhân viên Vietnam Airlines chỉ càng làm tình hình trở nên nghiêm trọng. Sự can thiệp của nhân viên an ninh đối với một cá nhân mất kiểm soát tại phi trường là cần thiết, đúng thời điểm, và không thể khác!

Công an quận Đống Đa đã đình chỉ công tác đại úy Hiền 30 ngày để làm rõ hành vi xúc phạm nhân viên sân bay. Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo làm rõ sự việc. Cục Hàng không đã ban hành lệnh cấm bay với hành khách này trong một năm, kiểm tra trực quan trước khi lên máy bay trong 12 tháng tiếp theo. Nhưng với nhiều trường hợp tương tự, không ít cá nhân đã bị cơ quan điều tra khởi tố về hành vi “Chống người thi hành công vụ”. Ở khía cạnh khác, với một người mang cương vị là Đảng viên, một chiến sỹ Công an Nhân dân, pháp luật còn cần phải có tính răn đe hơn nữa. Lăng mạ lực lượng chức năng và gây rối trật tự công cộng, tất cả những hình ảnh được đăng tải với đại úy Hiền là không thể chối bỏ hay ngụy biện. Kể cả khi nhận được sự phục vụ chưa tốt tại sân bay, để đảm bảo an toàn bay và văn hóa ứng xử nơi công cộng, không ai có quyền thách thức hay đứng trên lực lượng chấp pháp.

Trong cuộc sống thường ngày, không ít lần chúng ta chứng kiến sự chấp nhận thỏa hiệp với… tiếng chửi. Từ bún mắng, cháo chửi đến những thanh âm khó lọt tai thậm chí xuất hiện ngay ở trước các cổng trường học. Sẽ càng thật nguy hiểm khi những cán bộ, công chức nhà nước cũng sẵn sàng phá vỡ văn hóa hành xử và chuẩn mực xã hội. Vì bất cứ lý do gì, đó cũng là điều không thể chấp nhận!

Trong lúc hàng trăm chiến sỹ vẫn ngày đêm vật lộn với cuộc chiến ma túy, tội phạm hình sự, vẫn còn đó những người sẵn sàng chà đạp người khác chỉ vì chút địa vị mình có. Hình ảnh người Công an Nhân dân lẽ nào lại dễ dàng bị bôi xám chỉ vì những “con sâu” trong hàng ngũ? Một người mẹ lẽ nào chỉ vì cơn cáu giận mà để con trẻ chứng kiến những gì không nên thấy? Và khó nhớ đến thế sao, lời thề danh dự thứ 3 của Công an Nhân dân Việt Nam và điều thứ 4 Bác dạy: “Đối với nhân dân phải: Kính Trọng Lễ Phép”!

Đã là một chiến sỹ, chớ bỏ quên lời thề…

Yến Thanh - Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hà Nội: Tổ chức chương trình nghệ thuật kỷ niệm 50 năm thực diện Di chúc của Bác Hồ

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019), UBND thành phố Hà Nội đã có kế hoạch chỉ đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình nghệ thuật mang tựa đề “Hồ Chí Minh sáng mãi tên Người” sẽ được diễn ra vào lúc 9h ngày 30/8 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Nhiều hoạt động chào mừng 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/ 2019), UBND thành phố Hà Nội đã ban hành kế hoạch về triển khai tổ chức các hoạt động trang trí, tuyên truyền cổ động trực quan, biểu diễn văn nghệ, nghệ thuật trên địa bàn thành phố.

Nguồn: Pháp luật Plus

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com