Du khách xem, thưởng thức các sản phẩm xôi đặc trưng của người dân phường Phú Thượng (quận Tây Hồ).
Ngâm gạo, vo gạo, nhặt sạn một cách kỹ lưỡng.
Vừa đong gạo, Phó Chủ tịch Hội Làng nghề xôi Phú Thượng Nguyễn Thị Loan vừa chia sẻ với phóng viên Báo Hànộimới: “Làng Phú Thượng chúng tôi hiện có khoảng hơn 600 hộ nấu xôi. Đây là nghề chính và đem lại thu nhập ổn định cho người dân địa phương nhiều năm nay”.
Chị Nguyễn Thị Thanh Hương cùng thành viên trong gia đình đổ gạo đã ngâm ra thúng chờ ráo nước.
Các nguyên liệu được chị Phan Thị Thu Huyền trộn đều tay bảo đảm ngấm đều vào gạo.
Đưa gạo đã qua các khâu sơ chế vào nồi nấu.
Là đời thứ 3 làm nghề nấu xôi, anh Nguyễn Văn Lương (phường Phú Thượng) chia sẻ: “Trung bình mỗi ngày gia đình tôi nấu khoảng 50kg để phục vụ người tiêu dùng. Trong khi nấu, chúng tôi đặc biệt chú ý đến việc điều chỉnh nhiệt độ và thường xuyên kiểm tra gạo để bảo đảm độ dẻo”.
Quang Thái- Hà Nội mới