Thông tin mới nhất về vụ việc 230 người nhập viện do ngộ độc thực phẩm tại Đà Nẵng

09/06/2020 16:09

Kinhte&Xahoi Các đơn vị kinh doanh thực phẩm chay liên quan đến vụ việc 230 người bị ngộ độc đã bị lực lượng chức năng xử phạt gần 200 triệu đồng.

Nhiều người bị ngộ độc đang được điều trị tại các cơ sở y tế.

Theo thông tin từ Ban quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng cho biết UBND TP Đà Nẵng vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính hai hộ kinh doanh thực phẩm chay.

Hai hộ kinh doanh là Nguyễn Thị Kim Th. và Nguyễn Thị T. cùng nội dung vi phạm “Bán thực phẩm không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật, quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên, chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự”

Trong đó, hộ kinh doanh Nguyễn Thị Kim Th. có 3/16 thực phẩm đang kinh doanh bị nhiễm vi khuẩn vượt mức cho phép là chả cù chúc, mì căn, nem chay. Số tiền xử phạt 90 triệu đồng.

Hộ kinh doanh Nguyễn Thị T. có 2/5 thực phẩm đang kinh doanh bị nhiễm vi khuẩn vượt mức cho phép là nem chay và sườn xá xíu. Số tiền xử phạt 90 triệu đồng. Hai cơ sở này cũng đình chỉ kinh doanh đồ chay 4 tháng, tiêu hủy thực phẩm bị ô nhiễm.

Ngoài ra, Ban Quản lý An toàn thực phẩm ra quyết định xử phạt đối với hộ sản xuất đậu khuôn Nguyễn Thị T. về hành vi “Vi phạm các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất thực phẩm theo quy định của pháp luật, cụ thể là sản xuất đậu khuôn có vi khuẩn E.Coli vượt mức cho phép, có thể gây hại đến tính mạng con người”.

Với hành vi này, bà T. bị phạt 12,5 triệu đồng, đình chỉ hoạt động sản xuất đậu khuôn trong vòng 2 tháng. Vụ ngộ độc thực phẩm tại các xã Hòa Phong, Hòa Khương, Hòa Nhơn, Hòa Tiến và Hòa Phú thuộc huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) làm 230 người nhập viện xảy ra ngày 7/5. Nguyên nhân, các hộ dân mua thực phẩm chay của các hộ kinh doanh trên về chế biến thức ăn.

Trước đó, vào ngày 7/5, một vụ ngộ độc thực phẩm khiến 230 người dân tại các xã Hòa Phong, Hòa Khương, Hòa Nhơn, Hòa Tiến và Hòa Phú (huyện Hòa Vang) phải nhập viện điều trị.

Nguyên nhân được xác định là do những người này ăn phải đồ ăn chay bị nhiễm vi khuẩn vượt mức cho phép. 

 Nhật Quang

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nhiều đánh giá tích cực sau đợt khảo sát trực tuyến học sinh lớp 12 ở Hà Nội

Cuối tháng 5, hơn 74.000 học sinh lớp 12 trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tham gia kiểm tra khảo sát chất lượng bằng hình thức trực tuyến. Đây là đợt khảo sát đầu tiên trong tổng số 3 đợt mà Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tổ chức trong năm 2020. Đợt khảo sát đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phụ huynh và học sinh.

Định vị cho nông sản Thủ đô

Việc xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu có ý nghĩa quan trọng trong việc khẳng định vị trí, giá trị của nông sản trên thị trường, mang lại hiệu quả kinh tế cho người sản xuất. Để định hình vị thế cho nông sản Thủ đô, việc xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu phải trở thành chiến lược phát triển chung, từ đó nâng cao chuỗi giá trị và có thể đứng vững trên thị trường trong nước, quốc tế.

Nguồn: Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/doi-song/thong-tin-moi-nhat-ve-vu-viec-230-nguoi-nhap-vien-do-ngo-doc-thuc-pham-tai-da-nang-d126615.html