Xem nhiều

Cựu chiến binh 75 tuổi âm thầm giấu vợ chạy xe máy ra Hà Nội xem diễu binh

22/08/2025 11:47

Kinhte&Xahoi Không muốn gia đình lo lắng, cựu chiến binh Trần Văn Thanh 75 tuổi ở Nghệ An đã lặng lẽ khởi hành chuyến đi một mình bằng xe máy ra Hà Nội để kịp tham dự lễ diễu binh mừng Quốc khánh 2/9.

Vào rạng sáng ngày 21/8, khi vợ vừa rời nhà đi chợ, ông Thanh tranh thủ lấy chiếc xe máy đã gắn bó nhiều năm, mang theo vài món tư trang cùng một lá cờ đỏ sao vàng cắm sau xe, và bắt đầu hành trình ra Thủ đô. Khi tạm dừng đổ xăng tại Thanh Hóa, ông vui vẻ chia sẻ “Tôi mong được ngắm Hà Nội từ lâu rồi, lần này phải đi cho bằng được."

Ông cho biết, trước ngày lên đường, ông không nói rõ kế hoạch với vợ và hai con gái, chỉ úp mở vài câu để tránh bị ngăn cản: “Tôi tính đến trưa sẽ gọi điện về báo, giờ này chắc bà ấy đang lo lắng lắm. Nhưng nếu nói trước, thể nào bà cũng cản. Bà ấy sợ tôi không đủ sức khỏe”.

cuubinh-1755764976.jpg
Ông Trần Văn Thanh lại "giấu vợ" đi theo tiếng gọi đất nước ra Hà Nội xem diễu binh (Ảnh: Vietnamnet)

Đây không phải là lần đầu tiên ông Thanh thực hiện một hành trình dài bằng xe máy vì niềm yêu thích đặc biệt với các sự kiện diễu binh của đất nước. Dịp 30/4 vừa qua, ông từng gây chú ý khi một mình chạy hơn 1.300km vào TP.HCM để xem lễ diễu binh, nhận được nhiều sự hỗ trợ từ người dân dọc đường.

Chuyến đi đó kéo dài gần 10 ngày, và sau buổi lễ ông trở về bằng tàu Thống Nhất. Hành trình ấy đã truyền cảm hứng cho nhiều người về lòng yêu nước và tinh thần bất khuất của một cựu binh dù đã ở tuổi “gần đất xa trời”.

Chị Trần Thị Hồng Yến, con gái ông chia sẻ chị chỉ biết về chuyến đi lần này sau khi nhìn thấy hình ảnh ông trên mạng xã hội: “Cũng như đợt bố đi Sài Gòn, đến khi bố tới Đà Nẵng tôi mới biết. Bố tôi kín tiếng lắm, không bao giờ nói trước”.

Dù từng cố gắng thuyết phục để hỗ trợ bố về ăn nghỉ hay người dẫn đường ở Hà Nội, chị Yến cho hay ông Thanh luôn từ chối. Chị và cả gia đình ban đầu khá lo lắng cho sức khỏe ông Thanh, nhưng sau hành trình an toàn lần trước, họ dần hiểu và chấp nhận để ông làm điều mình mong muốn.

“Miễn sao bố cảm thấy hạnh phúc, chúng tôi sẽ ủng hộ. Bố không thích ồn ào, không muốn ai theo quay phim, chụp hình... Bố muốn tự mình tận hưởng cảm xúc được nhìn ngắm đất nước,” chị Yến chia sẻ thêm.

cuubinh1-1755764976.webp
Chặng đường này có nhiều vất vả nhưng người cựu chiến binh ấy vẫn sẵn sàng vượt qua mọi thử thách (Ảnh: Zingnew)

Ông Thanh dự kiến sẽ nghỉ đêm tại Ninh Bình và đến Hà Nội vào ngày 22/8. Những dự định tiếp theo, ông chưa tiết lộ cụ thể, nhưng với sự kiên trì, sức khỏe ổn định và trái tim luôn hướng về Tổ quốc, ông cựu binh U80 lại một lần nữa viết tiếp câu chuyện đầy cảm hứng cho bao người trẻ hôm nay.

nguonluc

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Kiểm nghiệm vụ kẹo Kera gây tốn kém và kéo dài

Sáng 21/8, tại phiên giải trình của các Ủy ban của Quốc hội, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, công tác phòng chống thuốc và thực phẩm giả đang gặp nhiều thách thức do thủ đoạn ngày càng tinh vi.

https://nguonluc.com.vn/cuu-chien-binh-75-tuoi-am-tham-giau-vo-chay-xe-may-ra-ha-noi-xem-dieu-binh-a21135.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com