Nguyên nhân khiến hàng loạt người nhập viện sau ăn cơm gà ở Nha Trang
Kinhte&Xahoi
Theo Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Khánh Hòa, nguyên nhân khiến hàng loạt người nhập viện sau ăn cơm gà ở quán Trâm Anh (đường Bà Triệu, Nha Trang) là do ngộ độc thực phẩm bởi vi khuẩn gây nên.
Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Khánh Hòa cho biết, các loại vi khuẩn gây nên ngộ độc chính là Salmonella spp, Bacillus cereus, Staphylococcus aureus.
Thlmonella spp trong mẫu phân của bệnh nhân bị ngộ độc sau ăn cơm gà quán Trâm Anh. Vi khuẩn này cũng được phát hiện trong mẫu hành phi của quán ăn này.
Phát hiện cả 2 loại vi khuẩn Salmonella spp Bacillus cereus cùng có trong mẫu cơm gà chan sốt trứng và mẫu gà xé của quán Trâm Anh. Bữa ăn gây nên ngộ độc là bữa ăn trưa và bữa chiều ngày 11 và 12/3/2024.
Bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện nghi ngộ độc sau khi ăn cơm gà ở Nha Trang. (Ảnh: Phong Điền)
Theo kết quả điều tra ngộ độc thực phẩm của đoàn liên ngành tỉnh Khánh Hòa, tất cả các ca ngộ độc thực phẩm sau ăn cơm gà quán Trâm Anh có chung triệu chứng đau bụng, tiêu chảy nhiều lần phân lỏng, buồn nôn, nôn, sốt, mệt lả…
Báo cáo của Sở Y tế Khánh Hòa, tính đến 15h chiều 16/3, tổng số ca ngộ độc các cơ sở khám chữa bệnh tiếp nhận là 358 ca, tổng số ca nhập viện điều trị là 245, tổng số ca hiện đang điều trị là 170 ca (ngày 15/3 là 201 ca).
Bên cạnh đó, số ca kê đơn cho về theo dõi ngoại trú là 110 ca, tổng số ca xuất viện trong ngày là 78 ca (ngày 15-3 là 38 ca).
Hoa Tiên - Pháp luật Plus