Tại một quán cà phê trên đường Trung Kính, Cầu Giấy
Ghi nhận tại đường Vũ Phạm Hàm
Quán cà phê trên đường Trung Hòa cũng đông khách sau 21h
Đông đúc hơn cả vẫn là một số quán bia
Một số quán ăn đã qua 10h song vẫn có khách ngồi ăn uống
Ngày 15/3, UBND TP Hà Nội ban hành văn bản về việc triển khai thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và mở cửa lại các hoạt động du lịch trong tình hình mới trên địa bàn.
Theo đó, Hà Nội cho phép các các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, quán ăn, uống được phép hoạt động bình thường (không quy định đóng cửa trước 21h hàng ngày), đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế và các quy định liên quan.
Ngoài ra, UBND quận, huyện, thị xã chủ động triển khai, quyết định số lượng người tham gia các hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.
Về quy định 5K, thực hiện theo thứ tự ưu tiên:
1) Khẩu trang (đảm bảo 100% thực hiện);
2) Khử khuẩn (vệ sinh tay, vệ sinh môi trường, vệ sinh bề mặt thường xuyên...);
3) Khai báo y tế;
4) Khoảng cách;
5) Không tụ tập đông người.
Trước đó, ngày 1/11/2021, Hà Nội công bố nâng cấp độ phòng chống dịch từ "vùng xanh" lên "vùng vàng", các biện pháp áp dụng chung cho toàn thành phố tương ứng cấp độ 2.
Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được bán hàng tại chỗ, hoạt động không quá 50% công suất chỗ ngồi, đảm bảo giãn cách, chủ nhà hàng và nhân viên phải tiêm đủ liều vắc xin/đã khỏi bệnh COVID-19.
Thành phố yêu cầu đóng cửa nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trước 21h hàng ngày. |
Vân Anh- Minh Trang - Pháp luật Plus