Xem nhiều

Tiếng Anh sẽ trở thành môn học bắt buộc ngay từ lớp 1

30/10/2025 14:31

Kinhte&Xahoi Trong giai đoạn 2025 - 2035, Tiếng Anh sẽ trở thành môn học bắt buộc từ lớp 1 đối với các trường trên toàn quốc, theo Đề án “Đưa Tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học giai đoạn 2025-2035, tầm nhìn đến năm 2045”.

Theo Đề án đã được Chính phủ phê duyệt, tất cả trường tiểu học sẽ phải triển khai dạy Tiếng Anh bắt buộc ngay từ lớp 1, thay vì bắt đầu từ lớp 3 như hiện nay. Mục tiêu chung của Đề án này nhằm xây dựng thế hệ công dân sử dụng Tiếng Anh linh hoạt. Đồng thời, đặt mục tiêu xây dựng môi trường học tập sử dụng ngoại ngữ tự nhiên, rộng khắp trong các cấp học, góp phần hình thành thế hệ công dân toàn cầu, có khả năng hội nhập quốc tế.

Tiếng Anh sẽ trở thành môn học bắt buộc từ lớp 1 (Ảnh Người đưa tin)

Trong giai đoạn đầu, đối với chất lượng giảng dạy ít nhất 20% số trường đạt chuẩn mức độ 1, 5% đạt mức độ 2 và 2% đạt mức độ 3. Tỷ lệ này sẽ tăng dần qua các giai đoạn, hướng đến 15% đạt mức 3, 20% đạt mức 2 và 50% đạt mức 1 vào những năm sau. Các mức độ được đánh giá dựa trên môi trường học tập, chương trình giảng dạy, học liệu, công nghệ, chất lượng giáo viên và hợp tác quốc tế.

Đối với bậc mầm non, trong giai đoạn 2025 - 2030 mục tiêu đặt ra là 100% cơ sở đảm bảo điều kiện cho trẻ tiếp cận Tiếng Anh, với ít nhất 10% trường đạt mức độ 1. Theo thời gian đến năm 2045, các tỷ lệ này cũng sẽ phải tăng lên cao hơn 50% đạt mức 1, 20% mức 2 và 10% mức 3. Đối với bậc đại học, Đề án hướng đến 50% trường đạt mức độ 2 và 35% đạt mức độ 3 khi hoàn thành vào năm 2045.

Các giải pháp chính để triển khai Đề án này một cách có hiệu quả như nâng cao nhận thức xã hội về vai trò của Tiếng Anh, hoàn thiện chính sách và quy định trong hệ thống giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, đổi mới chương trình, phương pháp giảng dạy, kiểm tra, đánh giá, ứng dụng công nghệ hiện đại và trí tuệ nhân tạo trong dạy học và đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong đào tạo ngoại ngữ.

Việc bồi dưỡng Tiếng anh từ lớp 1 sẽ tạo tiền đề phát triển trong học tập của các em sau này (Ảnh Dân trí)

Theo kế hoạch trước mắt Đề án được triển khai trong 20 năm (2025–2045), chương trình được chia thành ba giai đoạn. Cụ thể như sau: Giai đoạn 2025–2030, tập trung xây dựng nền tảng và chuẩn hóa dạy học Tiếng Anh. Giai đoạn 2030 - 2035 tiếp tục mở rộng và tăng cường sử dụng Tiếng Anh trong nhà trường. Giai đoạn 2035–2045 bước vào giai đoạn hoàn thiện hệ sinh thái giáo dục sử dụng Tiếng Anh tự nhiên, thường xuyên. Bộ GD&ĐT đặt kế hoạch đào tạo và bồi dưỡng 200.000 giáo viên có năng lực dạy học bằng Tiếng Anh từ nay đến năm 2035./.

nguonluc

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Gần 147.000 người nghỉ việc đã được nhận hỗ trợ, chính quyền hai cấp dần ổn định

Ngày 29/10, tại phiên họp Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá, sau gần bốn tháng triển khai, mô hình chính quyền hai cấp tại các địa phương đã dần ổn định hơn và đang đi vào nề nếp, nhờ đó phát huy hiệu quả rõ rệt, giúp cải thiện quản lý, điều hành và nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.

https://nguonluc.com.vn/tieng-anh-se-tro-thanh-mon-hoc-bat-buoc-ngay-tu-lop-1-a21868.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com