Xem nhiều

Hồ Gươm: Những hình ảnh đẹp và chưa đẹp

Hồ Gươm như một bức tranh thủy mặc, làm say đắm lòng người. Thế nhưng, bức tranh đẹp xinh ấy đang bị "bôi bẩn" bởi những hình ảnh chưa đẹp do ý thức của chưa cao của một số du khách.

Quảng Ninh: Khai mạc Khóa tu mùa hè ở chùa Ba Vàng

Tối 9/6 vừa qua tại chùa Ba Vàng, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra lễ khai mạc Khóa tu mùa hè. Buổi khai mạc có sự tham dự của các vị đại biểu, các tăng ni, phật tử chùa Ba Vàng.

Bộ Y tế: Gia hạn hơn 10.350 thuốc, nguyên liệu làm thuốc, vắc xin và sinh phẩm y tế

03/04/2023 15:43

Kinhte&Xahoi Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ký quyết định công bố gia hạn 760 thuốc, nguyên liệu làm thuốc đến ngày 31/12/2024, nâng tổng số thuốc, nguyên liệu làm thuốc, vắc xin và sinh phẩm y tế được gia hạn đến nay lên con số hơn 10.300.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên về việc đảm bảo nguồn cung thuốc có chất lượng, an toàn, hiệu quả, đồng thời triển khai thực hiện Nghị quyết số 80 ngày 9/1/2023 của Quốc hội, Cục Quản lý Dược đã có quyết định công bố Danh mục 760 thuốc, nguyên liệu làm thuốc có giấy đăng ký lưu hành được tiếp tục sử dụng theo quy định tại khoản 1 Điều 3 Nghị quyết số 80/2023/QH15.

Ảnh minh họa

Theo đó, số thuốc, nguyên liệu làm thuốc này được tiếp tục sử dụng đến hết ngày 31/12/2024. Tính đến thời điểm này, đây là đợt gia hạn thứ 3 của năm 2023 theo Nghị quyết số 80 của Quốc hội.

Trong số 760 thuốc, nguyên liệu làm thuốc, vắc xin và sinh phẩm y tế được gia hạn lần này, có 565 thuốc sản xuất trong nước; 195 sản phẩm thuốc nước ngoài. Các thuốc được gia hạn lần này khá đa dạng về nhóm tác dụng dược lý bao gồm các thuốc điều trị ung thư, tim mạch, đái tháo đường, thuốc kháng virus cũng như các thuốc hạ sốt, giảm đau thông thường khác...

Như vậy sau 3 đợt gia hạn thuốc, nguyên liệu làm thuốc, vắc xin và sinh phẩm y tế theo Nghị quyết 80, nâng tổng số có 10.353 thuốc, nguyên liệu làm thuốc, vắc xin và sinh phẩm y tế ở nước ta được gia hạn (trong đó riêng đợt đầu tiên Cục trưởng Cục Quản lý Dược đã gia hạn gần 8.880 thuốc, nguyên liệu làm thuốc, vắc xin và sinh phẩm y tế).

Điều này có nghĩa là toàn bộ giấy đăng ký lưu hành của 10.353 thuốc, nguyên liệu làm thuốc, vắc xin và sinh phẩm y tế được tiếp tục sử dụng từ ngày hết hiệu lực đến hết ngày 31/12/2024.

Trước đó, năm 2022, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cũng đã gia hạn trên 10.000 thuốc, nguyên liệu làm thuốc, vắc xin và sinh phẩm y tế.

Cùng đó, thực hiện quy định của Luật Dược, Cục Quản lý Dược đã có quyết định cấp số đăng ký thuốc đợt 113 cho 166 thuốc được cấp lại số đăng ký có hiệu lực 3 năm hoặc 5 năm theo quy định của Luật Dược 2016. Các thuốc được cấp lại số đăng ký đợt này bao gồm các thuốc kháng virus, thuốc điều trị ung thư hoặc các thuốc đặc trị khác.

Trước đó, Cục Quản lý Dược cũng đã nhiều lần thực hiện cấp lại số đăng ký có hiệu lực 3 năm hoặc 5 năm theo quy định của Luật Dược 2016 cho nhiều mặt hàng thuốc để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh của Nhân dân.

 Phương Thu - TTTĐ

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2023 có gì hấp dẫn du khách?

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm 2023 được tổ chức từ ngày 20/4 đến 29/4 (tức ngày 1/3 đến hết ngày 10/3 năm Quý Mão) với nhiều sự kiện lớn, thể hiện bản sắc, văn hoá độc đáo của vùng đất Tổ.

Tháng 3 - khúc giao mùa thương nhớ

Tháng 3 là mùa xuân mãn khai ở Hà Nội, thời tiết dịu dàng, cây cối đâm chồi nảy lộc mang đến vẻ đẹp rất riêng. Đất trời hòa với lòng người cũng tạo nên những cảm xúc rất riêng, để nhiều người hẹn nhau về với mùa xuân, với đất Thăng Long ngàn năm văn hiến.

Bình Thuận: Đăng cai tổ chức “Năm du lịch Quốc gia 2023”

Tối 25/3, Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” sẽ được diễn ra tại Novaworld, xã Tiến Thành, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Đây sẽ là điểm nhấn cho tỉnh để hướng đến một nền tăng trưởng xanh, phát triển du lịch gắn với các ngành kinh tế khác cùng phát triển bền vững.

link bài gốc https://tuoitrethudo.com.vn/gia-han-hon-10350-thuoc-nguyen-lieu-lam-thuoc-vac-xin-va-sinh-pham-y-te-220956.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com