Xem nhiều

Hồ Gươm: Những hình ảnh đẹp và chưa đẹp

Hồ Gươm như một bức tranh thủy mặc, làm say đắm lòng người. Thế nhưng, bức tranh đẹp xinh ấy đang bị "bôi bẩn" bởi những hình ảnh chưa đẹp do ý thức của chưa cao của một số du khách.

Quảng Ninh: Khai mạc Khóa tu mùa hè ở chùa Ba Vàng

Tối 9/6 vừa qua tại chùa Ba Vàng, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra lễ khai mạc Khóa tu mùa hè. Buổi khai mạc có sự tham dự của các vị đại biểu, các tăng ni, phật tử chùa Ba Vàng.

Cụ ông suýt mất 500 triệu đồng sau cuộc gọi của đối tượng giả danh Công an

16/06/2024 08:19

Kinhte&Xahoi Công an phường Đức Giang, quận Long Biên, thành phố Hà Nội phối hợp Ngân hàng BIDV chi nhánh Thành Đô vừa kịp thời ngăn chặn một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức giả danh Công an gọi điện thoại đe dọa người dân.

Công an phường Đức Giang, quận Long Biên, thành phố Hà Nội phối hợp Ngân hàng BIDV chi nhánh Thành Đô vừa kịp thời ngăn chặn một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức giả danh Công an gọi điện thoại đe dọa người dân.
Cổng thông tin điện tử Bộ Công an ngày 14/6 cho hay, vào khoảng 14h ngày 13/6, Công an phường Đức Giang nhận được tin báo của Ngân hàng BIDV chi nhánh Thành Đô về việc một cụ ông đến ngân hàng làm thủ tục chuyển 500 triệu đồng, nghi vấn có dấu hiệu bị lừa đảo.

Ngay lập tức, Công an phường Đức Giang đã cử cán bộ đến ngay chi nhánh ngân hàng để xác minh sự việc.

Ông S được lực lượng chức năng Công an phường Đức Giang phối hợp với cán bộ ngân hàng ngăn chặn việc chuyển số tiền 500 triệu đồng cho đối tượng lừa đảo. Ảnh: BCA.

Qua trao đổi, ông S (sinh năm 1945; trú tại Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội) cho biết, ông có nhận được cuộc gọi của một người tự xưng là cán bộ Công an thành phố Hà Nội, thông báo ông có liên quan đến đường dây ma tuý và yêu cầu ông S chuyển 500 triệu đồng để xác minh.

Thấy biểu hiện bất thường của người rút tiền cán bộ ngân hàng đã cảnh giác báo tin và phối hợp lực lượng Công an giải thích rõ ràng, ông S đã hiểu rõ phương thức, thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của đối tượng, kịp thời ngăn chặn không để người dân bị lừa đảo thiệt hại tài sản.

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Quốc Khánh- Pháp luật Plus

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Báo chí viết về văn học, nghệ thuật: Nâng cao văn hóa thưởng thức

Bên cạnh hoạt động lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật hàn lâm, báo chí cũng đóng vai trò tích cực trong việc phân tích, bình luận, giới thiệu, lan tỏa giá trị của các tác phẩm văn học, nghệ thuật chất lượng và chỉ ra những tác phẩm còn yếu, kém, tác động tiêu cực... Điều đó góp phần thúc đẩy văn học, nghệ thuật phát triển và định hướng, nâng cao văn hóa thưởng thức, thị hiếu thẩm mỹ của công chúng.

link bài gốc https://phapluatplus.vn/cu-ong-suyt-mat-500-trieu-dong-sau-cuoc-goi-cua-doi-tuong-gia-danh-cong-an-200165.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com