Xem nhiều

Hồ Gươm: Những hình ảnh đẹp và chưa đẹp

Hồ Gươm như một bức tranh thủy mặc, làm say đắm lòng người. Thế nhưng, bức tranh đẹp xinh ấy đang bị "bôi bẩn" bởi những hình ảnh chưa đẹp do ý thức của chưa cao của một số du khách.

Quảng Ninh: Khai mạc Khóa tu mùa hè ở chùa Ba Vàng

Tối 9/6 vừa qua tại chùa Ba Vàng, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra lễ khai mạc Khóa tu mùa hè. Buổi khai mạc có sự tham dự của các vị đại biểu, các tăng ni, phật tử chùa Ba Vàng.

Ngộ độc Gyrommitrin hiện chưa có thuốc đặc trị

10/06/2023 15:05

Kinhte&Xahoi Ngày 10-6, Bệnh viện Nhi Đồng 2 thành phố Hồ Chí Minh thông tin cập nhật tình hình bệnh nhi bị ngộ độc Gyrommitrin do ăn nấm ký sinh trên xác ve sầu.

Nấm ký sinh trên xác ve sầu có chứa độc tố.

Bác sĩ chuyên khoa II Vũ Hiệp Phát, Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 2 cho biết, sau 2 ngày nhập viện, bé T (ngụ tại Đồng Nai), nạn nhân trong vụ ngộ độc khi ăn nấm mọc từ xác ve sầu, vẫn đang được các bác sĩ của khoa tích cực điều trị và theo dõi sát.

Trước đó, theo thông tin từ người nhà, khoảng 17h ngày 6-6, bé T mang nấm mọc từ xác ve sầu thu hoạch phía sau rẫy về chế biến thành thức ăn. Cùng ăn còn có mẹ của bé (T ăn 5 cái, mẹ của T ăn 2 cái). Khoảng một tiếng sau, người nhà phát hiện cả hai mẹ con bị đau bụng quặn từng cơn, chóng mặt, nôn ói ra thức ăn cũ và được đưa đến bệnh viện địa phương.

Sau 2 ngày điều trị tại bệnh viện tuyến dưới, T được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 trong tình trạng còn hôn mê, rối loạn nhịp tim nặng và tổn thương gan, thận. Các bác sĩ xác định bé T bị nhiễm độc Gyrommitrin có trong ký sinh nấm mọc từ xác ve sầu. Hiện sức khỏe bé T cải thiện dần, đang thở ô xy, truyền dịch và được bác sĩ theo dõi sát sao.

Thời gian qua, đã có trường hợp ngộ độc Gyrommitrin vì ăn phải nấm ký sinh trên xác ve sầu. Về vấn đề này, bác sĩ Phát lưu ý mọi người nên thận trọng, bởi đây là thời điểm hoạt động của ve sầu, kết hợp những cơn mưa lớn, là điều kiện cho nấm độc Gyrommitrin ký sinh trên thân ve đâm chồi, phát triển. Đáng lo ngại là ngộ độc Gyrommitrin hiện chưa có thuốc đặc trị.

“Nhiều người lầm tưởng nấm này với các loại nấm thông thường hay như “đông trùng hạ thảo”, nên mang về chế biến thành thực phẩm, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, thậm chí tử vong. Mọi người cần tránh sử dụng các loại nấm hình thù lạ, chưa thông dụng trên thị trường để đảm bảo an toàn, tránh sự cố tương tự tái diễn”, bác sĩ Phát nhấn mạnh.

 Thu Hoài - Hà Nội mới

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Sau “sao Michelin”: Chất lượng cần xứng với danh hiệu

Ngay khi tổ chức Michelin công bố danh sách 103 nhà hàng đạt chuẩn Michelin tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có 4 nhà hàng đạt “1 sao Michelin” vào tối 6-6, đã có rất nhiều ý kiến xoanh quanh danh sách này. Bên cạnh niềm tự hào, niềm vui vì ẩm thực Việt Nam giờ đây được lan tỏa hơn trên bản đồ ẩm thực thế giới, cũng có những băn khoăn về tiêu chí lựa chọn của Michelin cũng như cách thức các cơ sở ăn uống giữ gìn danh tiếng thương hiệu ra sao để tạo được sức hút du khách tại các điểm đến.

Việt Nam có 4 nhà hàng được gắn sao Michelin

Tối 6-6, Lễ ra mắt Michelin Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh diễn ra tại Hà Nội trong sự chờ đợi của những người yêu ẩm thực và du lịch Việt Nam. Việt Nam đã có 4 nhà hàng được trao 1 sao Michelin, trong đó có 3 nhà hàng ở Hà Nội, 1 nhà hàng ở thành phố Hồ Chí Minh.

Phát triển văn hóa - động lực cho sự phát triển bền vững Thủ đô

LTS: Chương trình số 06/CTr-TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025” xác định phát triển văn hóa là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của cả hệ thống chính trị. Đây cũng là nhiệm vụ đầu tiên trong 3 nhiệm vụ chủ yếu của chương trình - bên cạnh hai nhiệm vụ “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực” và “Xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”. Nội dung này có tính chất nền tảng, bao trùm, gắn bó chặt chẽ với hai nhiệm vụ còn lại và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng cho thành công của Chương trình 06/CTr-TU. Hànộimới Cuối tuần giới thiệu loạt bài về sự sáng tạo, những thành công và bài học kinh nghiệm trong quá trình đồng hành để phát triển văn hóa của cả hệ thống chính trị và người dân Thủ đô.

Nguồn: Hà Nội mới http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/1066753/ngo-doc-gyrommitrin-hien-chua-co-thuoc-dac-tri

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com