Xem nhiều

Hồ Gươm: Những hình ảnh đẹp và chưa đẹp

Hồ Gươm như một bức tranh thủy mặc, làm say đắm lòng người. Thế nhưng, bức tranh đẹp xinh ấy đang bị "bôi bẩn" bởi những hình ảnh chưa đẹp do ý thức của chưa cao của một số du khách.

Quảng Ninh: Khai mạc Khóa tu mùa hè ở chùa Ba Vàng

Tối 9/6 vừa qua tại chùa Ba Vàng, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra lễ khai mạc Khóa tu mùa hè. Buổi khai mạc có sự tham dự của các vị đại biểu, các tăng ni, phật tử chùa Ba Vàng.

Người dân tại một số địa phương được nhận 3 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán

25/12/2025 14:47

Kinhte&Xahoi Dịp Tết Nguyên đán 2026 đang đến gần, để đảm bảo quyền lợi cho người lao động, người nghỉ hưu, một số tỉnh khu vực Tây Nguyên và Nam Trung Bộ sẽ được nhận gộp tiền của 3 tháng liên tiếp ngay trong tháng 12/2025.

Chủ trương này được đưa ra trong bối cảnh nhiều địa phương chịu thiệt hại nặng do mưa bão và lũ lụt cuối năm 2025. Để hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 380/NQ-CP, yêu cầu các bộ, ngành triển khai các biện pháp an sinh xã hội theo hướng nhanh gọn, linh hoạt và thiết thực. 

Người dân tại 4 tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Khánh Hòa và Lâm Đồng sẽ được nhận gộp 3 tháng lương hưu và trợ cấp trước Tết Nguyên đán (Ảnh Người lao động)

Theo phân công, Bộ Tài chính chỉ đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam thực hiện chi trả gộp lương hưu và trợ cấp BHXH của tháng 12/2025, tháng 1 và tháng 2/2026 cho người hưởng tại 4 tỉnh gồm: Đắk Lắk, Gia Lai, Khánh Hòa và Lâm Đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ được chuyển trả ngay trong kỳ chi trả tháng 12/2025,  thay vì nhận theo từng tháng như thông lệ.

Việc chi trả sớm nhằm giúp người dân chủ động chi tiêu, ổn định cuộc sống trước Tết Nguyên đán 2026, có thêm nguồn tài chính để sửa chữa nhà cửa, khắc phục hậu quả thiên tai, đồng thời chủ động lo sinh hoạt và chuẩn bị Tết. Đây cũng là giải pháp nhằm bảo đảm quyền lợi liên tục cho người đang hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội trong giai đoạn cuối năm.

Việc chi trả sớm nhằm giúp người dân chủ động chi tiêu, ổn định cuộc sống trước Tết Nguyên đán 2026 (Ảnh Tiền phong)

 

Song song với việc chi trả lương hưu và trợ cấp, cơ quan BHXH tại các địa phương còn được yêu cầu đẩy nhanh việc cấp mới, gia hạn thẻ bảo hiểm y tế, tháo gỡ các vướng mắc về thủ tục khám, chữa bệnh, bảo đảm người dân ở vùng bị ảnh hưởng bởi bão lũ không bị gián đoạn quyền lợi y tế.

Theo kế hoạch, chậm nhất đến ngày 31/12/2025, việc chi trả gộp 3 tháng lương hưu và trợ cấp BHXH tại 4 tỉnh nói trên phải hoàn tất. Đây được xem là mốc thời gian quan trọng để việc hỗ trợ góp phần nhằm bảo đảm an sinh xã hội, giúp người dân yên tâm ổn định cuộc sống và đón Tết Nguyên đán 2026. Đồng thời, cũng cho thấy sự quan tâm sát sao, kịp thời của Nhà nước đối với đời sống của nhân dân.

nguonluc

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Khai mạc Festival OCOP Việt Nam 2025

Tối 20/12, tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), Bộ Nông nghiệp và Môi trường và UBND thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức Festival OCOP Việt Nam 2025.

Rực rỡ sắc màu đoàn kết tại Lễ hội ném còn Việt Nam – Lào – Trung Quốc lần thứ 9

Tại Quảng trường 7/5, tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức Lễ khai mạc Lễ hội ném còn ba nước Việt Nam – Lào – Trung Quốc lần thứ 9, sự kiện văn hóa – đối ngoại giàu ý nghĩa, thể hiện sinh động tinh thần đoàn kết, hữu nghị và hợp tác phát triển giữa các dân tộc khu vực biên giới ba nước.

https://nguonluc.com.vn/nguoi-nghi-huu-tai-mot-so-dia-phuong-duoc-nhan-3-thang-luong-truoc-tet-nguyen-dan-a22569.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com