Lễ hội năm nay có sự tham gia khoảng 150 gian hàng, gồm: thương hiệu bánh mỳ nổi tiếng trên 50 năm, tiệm bánh mỳ, nhà hàng phục vụ món ăn kèm bánh mỳ; nhà cung cấp nguyên liệu gia vị, thiết bị phục vụ cho công nghệ làm bánh mỳ…
Toàn cảnh họp báo.
Điểm nhấn của lễ hội còn có thể kể đến là không gian khu vực cổng chào hình rồng với chất liệu bằng bánh mỳ, thể hiện ý nghĩa khát vọng vươn xa của bánh mỳ Việt Nam.
Ban tổ chức lễ hội cũng thiết kế không gian trải nghiệm lịch sử hình thành và phát triển bánh mỳ Việt Nam nhằm phục vụ nhu cầu quảng bá, tiếp thị bánh mỳ Việt Nam đến công chúng, du khách trong và ngoài nước. Do đó, tại không gian này chú trọng trưng bày phong phú dụng cụ, hình ảnh, bài viết về bánh mỳ Việt Nam qua các thời kỳ; cũng như tái hiện hình ảnh bánh mỳ xưa và nay, bức tường nguyên liệu gia vị làm bánh mỳ,…
Theo Ban tổ chức, Lễ hội bánh mỳ Việt Nam lần thứ 2 sẽ quy tụ các thương hiệu trên 50 năm.
Theo bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM, đây không chỉ là một sự kiện giải trí mà còn là một sản phẩm văn hóa du lịch, là ngày hội giao thoa văn hóa độc đáo, rất đặc sắc và đậm chất Việt. Bên cạnh đó, sự kiện còn là nơi để các đầu bếp, nghệ nhân, thợ làm bánh thỏa sức sáng tạo và trổ tài thi thố, đồng thời là môi trường rèn luyện tay nghề để vươn xa, hội nhập quốc tế.
“Chúng tôi xác định đây là lễ hội văn hóa mang đậm nét đặc trưng của Việt Nam. Hiện nay chúng tôi có những chương trình hết sức cụ thể mang tính văn hóa độc đáo để khách đến với lễ hội bánh mì có cơ hội tìm hiểu về bánh mì Việt Nam qua các thời kì”, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM Nguyễn Thị Khánh chia sẻ.
Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ nhất năm 2023 đã đem lại cho khách tham quan rất nhiều trải nghiệm độc đáo.
Đặc biệt, ngoài một số hội thảo chuyên đề như hội thảo "Bánh mỳ Việt Nam với du lịch và ẩm thực thế giới," thì trong khuôn khổ lễ hội năm nay còn có một số chương trình đáng chú ý như khởi nghiệp từ xe bánh mỳ dành cho phụ nữ và học viên ngành bánh, giới thiệu trải nghiệm chế biến bánh mỳ từ bột gạo, ngũ cốc, kết hợp với nông sản Việt,…
Tại buổi công bố, đại diện Ban tổ chức cho biết vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm được đặt lên hàng đầu và được Sở An toàn thực phẩm phối hợp triển khai, giám sát chặt chẽ.
Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 17-19/5/2024 tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1, TP.HCM.
Dự kiến lễ hội sẽ thu hút khoảng 100.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm, tạo nên một không khí sôi động và hào hứng cho cộng đồng.
Đỗ Quyên - Pháp luật Plus