Xem nhiều

Phóng sự: Lời thề giữa biển

Trường Sa! Hai tiếng thiêng liêng, sâu nặng trong trái tim của bao thế hệ người dân Việt Nam. Trường Sa! trạm gác tiền tiêu, pháo đài canh gác, lá chắn vững chắc từ hướng biển; là không gian chiến...

Ngắm mùa vàng Hoàng Su Phì qua flycam

Tháng 9 và 10 này, đến Hà Giang du khách sẽ được ngắm mùa vàng Hoàng Su Phì, nơi được ví như một bức tranh thiên nhiên kì thú do bàn tay con người tôn tạo.

Miền Bắc nắng nóng cả tuần, có nơi trên 38 độ C

10/08/2026 14:39

Kinhte&Xahoi Nắng nóng tại Bắc Bộ được dự báo còn kéo dài đến khoảng giữa tháng 8, trong khi khu vực Trung Bộ có thể tiếp tục chịu ảnh hưởng lâu hơn. Từ khoảng 14-15/8, nắng nóng ở Bắc Bộ có xu hướng giảm dần trước khi mưa dông xuất hiện tại một số khu vực.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 9/8, Bắc Bộ, ngoại trừ Lai Châu và Điện Biên, cùng khu vực từ Thanh Hóa đến phía Bắc Quảng Trị tiếp tục xuất hiện nắng nóng, có nơi gay gắt. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, một số nơi vượt 38 độ C.

Trong hai ngày 10-11/8, thời tiết nắng nóng tại Bắc Bộ chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, nhiều nơi có thể đạt mức nắng nóng gay gắt.

Cùng thời gian này, khu vực từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng và phía Đông Quảng Ngãi cũng chịu ảnh hưởng của nắng nóng, có nơi gay gắt. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, một số điểm có thể vượt 37 độ C.

Cơ quan khí tượng nhận định nắng nóng tại Bắc Bộ sẽ còn tiếp diễn trong những ngày tới, nhưng từ khoảng 14-15/8 có khả năng dịu dần. Trong khi đó, khu vực Trung Bộ được dự báo tiếp tục duy trì tình trạng nắng nóng trong thời gian dài hơn.

Xa hơn, khoảng ngày 16-17/8, vùng núi và trung du Bắc Bộ có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác. Một số nơi có thể xảy ra mưa to, chủ yếu tập trung vào chiều tối và đêm.

Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng cả tuần tới

Trong những ngày nắng nóng, thời tiết cũng có thể xuất hiện các hiện tượng nguy hiểm khi mưa dông xảy ra. Cơ quan khí tượng cảnh báo khả năng có lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh tại một số khu vực.

Trung Bộ tiếp tục nóng, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông

Trong ngày 10/8, khu vực từ Thanh Hóa đến Huế được dự báo có mây, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi. Ban ngày trời nắng nóng, có nơi gay gắt, nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C, một số nơi trên 37 độ C.

Tại Duyên hải Nam Trung Bộ, phía Bắc khu vực này tiếp tục có nắng nóng, có nơi gay gắt, trong khi phía Nam chủ yếu có nắng, có nơi nóng. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc dao động 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; phía Nam ở mức 32-35 độ C.

Trái ngược với khu vực phía Bắc và miền Trung, thời tiết tại Cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trong ngày 10/8 có xu hướng nhiều mưa hơn.

Cao nguyên Trung Bộ được dự báo nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Riêng chiều và tối, mưa rào và dông xuất hiện rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 26-29 độ C.

Nam Bộ cũng có mưa rào và dông vài nơi. Riêng khu vực miền Đông có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối, cục bộ có nơi mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Tại TP.HCM, thời tiết được dự báo có mây, mưa rào và dông vài nơi. Vào chiều tối và tối, mưa rào và dông có thể xuất hiện rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C, cao nhất 32-34 độ C.

Hà Nội có thể lên 38 độ C

Trong ngày 10/8, Hà Nội được dự báo có mây, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi. Ban ngày trời nắng nóng và có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất 36-38 độ C, thấp nhất 27-29 độ C.

Tại Tây Bắc Bộ, ban ngày trời nắng nóng, có nơi gay gắt; riêng Lai Châu và Điện Biên chủ yếu có nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C; cao nhất 34-37 độ C, một số nơi trên 37 độ C.

Đông Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất 35-38 độ C. Ban đêm có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C; vùng núi có nơi dưới 25 độ C.

Cơ quan khí tượng lưu ý trong các đợt mưa dông tại Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ, người dân cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh; riêng một số khu vực có thể xuất hiện mưa đá.

Như vậy, trong những ngày đầu tuần, thời tiết trên cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt: Bắc Bộ và Trung Bộ duy trì nắng nóng, trong khi Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông về chiều tối. Người dân miền Bắc sẽ còn phải trải qua thêm nhiều ngày nắng nóng trước khi thời tiết có khả năng dịu dần vào khoảng giữa tháng 8.

phapluatplus

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Giải Pickleball Freedom – Sân chơi kết nối cộng đồng, lan tỏa phong trào Pickleball tại Việt Nam

Pickleball đang ngày càng trở thành một trong những bộ môn thể thao phát triển mạnh tại Việt Nam, thu hút đông đảo người chơi ở nhiều độ tuổi và trình độ. Cùng với sự gia tăng về số lượng người tham gia, những giải đấu được tổ chức bài bản cũng ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng cộng đồng và nâng cao chất lượng phong trào.

Mở rộng không gian phát triển từ các đô thị vệ tinh

Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm xác lập hướng phát triển mới cho Thủ đô trên cơ sở tổ chức lại không gian đô thị. Việc hình thành các cực tăng trưởng, các trung tâm đa chức năng và hệ thống hạ tầng kết nối đồng bộ tạo nền tảng phân bổ lại dân cư, việc làm và nguồn lực phát triển, mở rộng không gian phát triển của Thủ đô trong tầm nhìn dài hạn.

https://phapluatplus.baophapluat.vn/mien-bac-nang-nong-ca-tuan-co-noi-tren-38-do-c.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com