Xem nhiều

Phóng sự: Lời thề giữa biển

Trường Sa! Hai tiếng thiêng liêng, sâu nặng trong trái tim của bao thế hệ người dân Việt Nam. Trường Sa! trạm gác tiền tiêu, pháo đài canh gác, lá chắn vững chắc từ hướng biển; là không gian chiến...

Ngắm mùa vàng Hoàng Su Phì qua flycam

Tháng 9 và 10 này, đến Hà Giang du khách sẽ được ngắm mùa vàng Hoàng Su Phì, nơi được ví như một bức tranh thiên nhiên kì thú do bàn tay con người tôn tạo.

Vụ ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai: Phát hiện 4 loại thực phẩm chứa vi khuẩn Salmonella

08/05/2024 07:17

Kinhte&Xahoi Tối 7-5, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai tiếp tục cập nhật tình hình về vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thành phố Long Khánh.

Bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh. Ảnh: Nghiêm Ý.

Theo thông báo của Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, tính đến 16h30 cùng ngày và là ngày thứ 7 sau khi ghi nhận trường hợp đầu tiên nghi ngộ độc thực phẩm liên quan đến cửa hàng bánh mì trên địa bàn thành phố Long Khánh, trong ngày không ghi nhận trường hợp mới nhập viện. Tổng số trường hợp nhập viện lũy kế đến hiện tại là 547 trường hợp.

Hiện tại, có 466 trường hợp đã xuất viện, theo dõi sức khỏe tại nhà, còn 81 trường hợp theo dõi điều trị tại bệnh viện. Ca bệnh tiên lượng rất nặng đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai tiếp tục có tiến triển tốt, sinh hiệu ổn định, hết sốt, dự kiến cai máy thở trong 1-2 ngày tới; các trường hợp nặng khác cũng đã ổn định sức khỏe.

Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp PCR và cấy phân tìm tác nhân gây ngộ độc trên 29 mẫu bệnh phẩm do các bệnh viện và Viện Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh thực hiện ghi nhận: 16/29 mẫu dương tính đồng thời với 2 chủng vi khuẩn Salmonella và E.coli, 9/29 mẫu dương tính với vi khuẩn E.coli.

Kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm do Viện Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh thực hiện ghi nhận: 4/8 mẫu thực phẩm như: Patê, thịt heo đã qua chế biến, chả lụa, dưa muối chua... có kết quả phát hiện vi khuẩn Salmonella.

Tiệm bánh mì B, nơi xảy vụ ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Nghiêm Ý

Qua phân tích các kết quả xét nghiệm trên, có thể kết luận nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm có liên quan đến vi khuẩn Salmonella. Chiều 7-5, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với các bên liên quan, trao đổi những khó khăn, vướng mắc và đưa ra phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới nhằm tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Liên quan vụ ngộ độc thực phẩm này, UBND thành phố Long Khánh chuyển các hồ sơ xác minh bước đầu về cơ sở kinh doanh cho Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) để điều tra làm rõ theo quy định pháp luật.

Thanh Tàu - Hà Nội mới

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguồn: Hà Nội mới https://hanoimoi.vn/vu-ngo-doc-thuc-pham-o-dong-nai-phat-hien-4-loai-thuc-pham-chua-vi-khuan-salmonella-665673.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com