Xem nhiều

Phóng sự: Lời thề giữa biển

Trường Sa! Hai tiếng thiêng liêng, sâu nặng trong trái tim của bao thế hệ người dân Việt Nam. Trường Sa! trạm gác tiền tiêu, pháo đài canh gác, lá chắn vững chắc từ hướng biển; là không gian chiến...

Ngắm mùa vàng Hoàng Su Phì qua flycam

Tháng 9 và 10 này, đến Hà Giang du khách sẽ được ngắm mùa vàng Hoàng Su Phì, nơi được ví như một bức tranh thiên nhiên kì thú do bàn tay con người tôn tạo.

Châu Âu “chuộng” ngao hấp, luộc của Việt Nam

15/08/2021 16:09

Kinhte&Xahoi Trong 6 tháng đầu năm 2021, Liên minh Châu Âu (EU) là thị trường nhập khẩu lớn nhất nhuyễn thể hai mảnh vỏ (ngao chiếm tỷ trọng cao nhất) của Việt Nam, chiếm 60% tổng xuất khẩu sản phẩm này của cả nước.

Ảnh minh họa

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), xuất khẩu nhuyễn thể hai mảnh vỏ của Việt Nam sang EU trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt 36,9 triệu USD, tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nếu như quý I năm nay, xuất khẩu mặt hàng này sang EU chỉ tăng trưởng 11% thì sang quý II đã tăng 56% so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý, xuất khẩu nhuyễn thể hai mảnh vỏ sang thị trường này liên tục tăng trưởng 2 con số trong tất cả các tháng của quý II năm nay.

Trong cơ cấu sản phẩm nhuyễn thể hai mảnh vỏ của Việt Nam xuất khẩu sang EU, ngao chiếm tỷ trọng cao nhất, gồm các sản phẩm như ngao nâu, ngao trắng, ngao lụa dưới dạng luộc, hấp, nguyên con. Trong đó, ngao hấp, luộc được xuất đi nhiều nhất.

VASEP lý giải việc xuất khẩu nhuyễn thể hai mảnh vỏ sang EU trong nửa đầu năm nay tăng trưởng tốt do đây là những sản phẩm chế biến sẵn, tiện lợi trong mùa dịch bệnh và giá cả phù hợp. Mặt khác, chế biến, xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam lại không phải phụ thuộc nhiều vào nguồn nhập khẩu.

Xét về thị trường, trong 6 tháng đầu năm nay, trong khối EU thì Italy, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha là ba thị trường nhập khẩu đơn lẻ chính nhuyễn thể hai mảnh vỏ từ Việt Nam, chiếm 21%, 17% và 12%, giá trị lần lượt đạt 13 triệu USD, 10 triệu USD và 7 triệu USD, tăng từ 19-76% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thống kê cho thấy, giá trung bình xuất khẩu ngao trắng luộc đông lạnh cỡ 100/120 sang Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Italy đạt trong khoảng 1,30-1,43 USD/kg; ngao trắng luộc đông lạnh cỡ 120/150 sang Italy có giá khoảng 1,37 USD/kg, cỡ 40/60 sang Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha giá khoảng 1,53-1,96 USD/kg; ngao nâu luộc đông lạnh cỡ 40/60 giá 1,45-2,50 USD/kg, cỡ 60/80 khoảng 1,55-2,46 USD/kg.

 Hậu Lộc - TTTĐ

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

link bài gốc https://tuoitrethudo.com.vn/chau-au-chuong-ngao-hap-luoc-cua-viet-nam-173772.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com