Xem nhiều

Phóng sự: Lời thề giữa biển

Trường Sa! Hai tiếng thiêng liêng, sâu nặng trong trái tim của bao thế hệ người dân Việt Nam. Trường Sa! trạm gác tiền tiêu, pháo đài canh gác, lá chắn vững chắc từ hướng biển; là không gian chiến...

Chuyển hồ sơ sang Bộ Công an sai phạm tại Công ty CP Thể dục Thể thao Việt Nam

01/03/2023 16:30

Kinhte&Xahoi Với những hàng loạt sai phạm xảy ra tại Công ty CP Thể dục Thể thao Việt Nam, Thanh tra Chính phủ kiến nghị chuyển hồ sơ sang Bộ Công an để điều tra.

Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa có thông báo Kết luận Thanh tra (KLTT) về việc chấp hành các quy định của pháp luật tại Công ty CP Thể dục Thể thao Việt Nam (Vinasport) trực thuộc Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch.

KLTT chỉ ra những mặt đạt được từ khi sáp nhập 3 cơ quan (Bộ Văn hoá - Thông tin, Uỷ ban Thể dục Thể thao, Tổng cục Du lịch) cũng như những tồn tại hạn chế, sai phạm tại Công ty CP Thể dục thể thao Việt Nam trong việc sử dụng vốn nhà nước, chấp hành quy định của pháp luật từ khi cổ phần hóa đến nay.

Trụ sở Công ty CP Thể dục Thể thao Việt Nam (Vinasport). Ảnh Internet

Sau quá trình thanh tra, TTCP kiến nghị chuyển thông tin đến Bộ Công an để tiếp tục điều tra với những nội dung như: Thu hồi những khoản tiền thất thoát liên quan tới việc xuất đạn cho Trung tâm Huấn luyện thể dục thể thao Vĩnh Phúc trái pháp luật, xuất khống không có hợp đồng, không có khả năng thu hồi gây thất thoát số tiền 1,4 tỉ đồng của Vinasport.

Trả trước số tiền 150.000 EURO cho Hãng ASIA khi chưa có kết quả trúng thầu, không có khả năng thu hồi làm mất vốn của Vinasport.

TTCP cũng đề nghị Bộ Công an điều tra một số nội dung liên quan đến các khoản công nợ phải thu và các hợp đồng cho thuê mặt bằng, nhà xưởng trái quy định.

Trong đó có các khoản huy động vốn tại Xí nghiệp Sản xuất dụng cụ thể dục thể thao giai đoạn 2008-2010; khoản chi tiền cho Công ty Nam Đô số tiền 1 tỉ đồng mà không có khả năng thu hồi; các thông tin liên quan đến hợp đồng cho thuê mặt bằng, nhà xưởng trái quy định đối với hợp đồng với Công ty HBI.

Thêm vào đó, thông tin về việc phá dỡ tài sản là nhà xưởng tại 181 Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân, Hà Nội) để hợp tác đầu tư nhưng không được thực hiện gây thiệt hại tài sản Nhà nước gần 7,5 tỷ đồng và việc mua bán phôi thép với Công ty TNHH An Việt Úc không có khả năng thu hồi, làm mất vốn với số tiền gần 5,9 tỷ đồng cũng đã được chuyển đến Bộ Công an để tiếp tục điều tra.

Đối với những vi phạm sau thanh tra, TTCP kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể lãnh đạo bộ qua từng thời kỳ (giai đoạn từ năm 2007-2021) về những tồn tại, thiếu sót, khuyết điểm, sai phạm xảy ra Vinasport.

Kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xử lý thay thế, kiện toàn người đại diện phần vốn Nhà nước tại Vinasport.

Tổng cục Thể dục thể thao kiểm điểm nghiêm túc đối với tập thể, cá nhân (thuộc Ủy ban Thể dục thể thao Việt Nam trước đây) đã để xảy ra tồn tại, thiếu sót, khuyết điểm, sai phạm đã nêu trong kết luận.

Chỉ đạo Vinasport nộp số tiền cổ tức hằng năm là hơn 2 tỉ đồng và số tiền bán cổ phần thu được về ngân sách nhà nước.

Kết luận của TTCP đã được Phó thủ tướng Lê Minh Khái cho ý kiến chỉ đạo tại Văn bản số 442/VPCP-V.I và yêu cầu Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Công ty Vinasport, các đơn vị, cá nhân liên quan thực hiện nghiêm túc.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã chỉ đạo tại Văn bản số 442, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, UBND TP Hà Nội và các đơn vị, cá nhân liên quan thực hiện các kết luận, kiến nghị tại KLTT.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

 N. Trường - Pháp luật Plus

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

link bài gốc https://www.phapluatplus.vn/thuong-truong/chuyen-ho-so-sang-bo-cong-an-sai-pham-tai-cong-ty-cp-the-duc-the-thao-viet-nam-d190740.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com