Xem nhiều

Phóng sự: Lời thề giữa biển

Trường Sa! Hai tiếng thiêng liêng, sâu nặng trong trái tim của bao thế hệ người dân Việt Nam. Trường Sa! trạm gác tiền tiêu, pháo đài canh gác, lá chắn vững chắc từ hướng biển; là không gian chiến...

Ngắm mùa vàng Hoàng Su Phì qua flycam

Tháng 9 và 10 này, đến Hà Giang du khách sẽ được ngắm mùa vàng Hoàng Su Phì, nơi được ví như một bức tranh thiên nhiên kì thú do bàn tay con người tôn tạo.

Kiểm tra ATTP Tết Trung thu: Nhiều vi phạm tại các khách sạn nổi tiếng

07/09/2023 20:18

Kinhte&Xahoi Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội vừa đã kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Trung thu tại các khách sạn 5 sao: Pullman HaNoi; Novotel và Pan Pacific Hanoi.

Ghi nhận tại khách sạn Pullman HaNoi cho thấy, năm nay, khách sạn nhập bánh Trung thu tại một cơ sở khác theo đơn đặt hàng, yêu cầu của khách sạn.

Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã kiểm tra bánh Trung thu tại  khách sạn Pullman.

Qua kiểm tra, mẫu bản tự công bố của cơ sở sản xuất bánh Trung thu chưa phù hợp với quy định; vỏ hộp bánh chỉ ghi tên khách sạn Pullman trên nhãn mác. Đoàn kiểm tra đề nghị khách sạn cần ghi thêm nhãn sản phẩm và đầy đủ các nội dung theo quy định.   

Qua kiểm tra bánh Trung thu cho thấy, cách ghi trên vỏ hộp bánh chưa đúng qui định.

Qua kiểm tra thực tế khu vực bếp của khách sạn, cơ sở vật chất, hệ thống bàn, giá kệ, trang thiết bị dụng cụ xuống cấp, nền nhà bong tróc. Cống thoát nước chưa được vệ sinh sạch sẽ. Mặt khác, khu vực bếp sắp xếp lộn xộn, chưa khoa học, chưa đạt yêu cầu. Lưu mẫu thực phẩm chưa đúng quy định.

Đoàn kiểm tra đề nghị khách sạn cần ghi thêm nhãn sản phẩm và đầy đủ các nội dung theo quy định.     

Ngoài ra, kho lạnh của khách sạn đã xuống cấp; tủ cấp đông gỉ sét. Trong khi ý thức của nhân viên bếp chưa cao; rã đông thực phẩm sai quy định. Đoàn nhắc nhở khách sạn cần tăng cường tập huấn, nâng cao kiến thức ATTP cho nhân viên phục vụ nấu ăn.

Đoàn kiểm tra thực phẩm đông lạnh tại khách sạn Pullman.

Tại khu vực sản xuất bánh, nhiều thực phẩm không có tem nhãn mác, nhất là các gia vị, phụ gia, điều này dẫn tới nguy cơ cao ngộ độc thực phẩm. Đoàn yêu cầu khách sạn cần khắc phục nghiêm túc những tồn tại như: Vệ sinh sạch sẽ các khay nướng bánh; khu bếp cần để thực phẩm chín nơi cao ráo.

Kiểm tra các gia vị, phụ gia thực phẩm tại khách sạn Pullman.

Đoàn kiểm tra đề nghị khách sạn khắc phục ngay các tồn tại nêu trên, đồng thời sẽ tiến hành khâu hậu kiểm.

Tại khách sạn Novotel, qua kiểm tra thực tế, tại khu vực bếp sắp xếp lộn xộn, chưa khoa học, chưa đạt yêu cầu. Kho lạnh, thực phẩm sống chín không được che đậy.

Tương tự, tại khách sạn Novotel cũng không sản xuất bánh Trung thu mà đặt hàng một cơ sở khác sản xuất. Tuy nhiên, qua kiểm tra, vỏ hộp bánh chỉ ghi tên khách sạn trên nhãn mác. Các thành phần ghi trên nhãn sản phẩm không phù hợp với thành phần trong hồ sơ công bố.

Bếp chế biến món salad, hoa quả gọt chưa đảm bảo vệ sinh.

Qua kiểm tra thực tế, tại khu vực bếp sắp xếp lộn xộn, chưa khoa học, chưa đạt yêu cầu. Kho lạnh, thực phẩm sống chín không được che đậy. Thực phẩm sắp xếp lộn xộn, không đạt yêu cầu. Bếp chế biến món salad, hoa quả gọt chưa đảm bảo vệ sinh.

Thực phẩm sắp xếp lộn xộn, không đạt yêu cầu.

Trong khi đó, các loại gia vị được chiết xuất ra những hộp riêng lẻ nhưng không ghi nhãn mác và hạn sử dụng. Đoàn kiểm tra cũng phát hiện có loại gia vị đã hết hạn sử dụng.

Các loại gia vị được chiết xuất ra những hộp riêng lẻ nhưng không ghi nhãn mác

Bên cạnh đó, qua kiểm tra, khách sạn không cung cấp được hồ sơ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của phẩm màu cho vào sản xuất bánh, trong đó có phẩm màu đã hết hạn sử dụng. Qua xét nghiệm nhanh 10 mẫu bát đĩa cho thấy, 70% bát đĩa đạt yêu cầu, 30% không đạt yêu cầu.

Đoàn kiểm tra đề nghị khách sạn khắc phục ngay những lỗi tồn tại.

Qua kiểm tra khách sạn Pan Pacific Hanoi, đoàn kiểm tra đánh giá, khu bếp đã đáp ứng các điều kiện vệ sinh, ATTP. Tuy nhiên, đoàn cũng lưu ý khách sạn cần bổ sung đầy đủ nội dung trên nhãn mác sản phẩm bánh Trung thu theo đúng quy định.

Kết thúc buổi kiểm tra, đoàn kiểm tra của Chi cục ATVSTP Hà Nội đã đề nghị 2 khách sạn nêu trên khắc phục ngay những lỗi tồn tại, đồng thời tiêu hủy những sản phẩm đã hết hạn sử dụng và ghi rõ tên cơ sở sản xuất bánh Trung thu trên nhãn mác. Đoàn kiểm tra cũng sẽ hậu kiểm việc khắc phục những vi phạm này của các khách sạn.

 Hà Linh - KTĐT

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

link bài gốc https://kinhtedothi.vn/kiem-tra-attp-tet-trung-thu-nhieu-vi-pham-tai-cac-khach-san-noi-tieng.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com