Xem nhiều

Giá vàng hôm nay 11/1: Tuần mới, vàng giữ vững xu thế giảm giá

11/01/2021 08:10

Kinhte&Xahoi Vàng đang giảm giá bất chấp đồng USD liên tục thử đáy 2 năm rưỡi mới và thế giới vẫn chìm trong bất ổn của đại dịch Covid-19.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Quốc tế)

Hiện tại, giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,00 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,94 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 55,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,02 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch ở ngưỡng 1.850,0 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 51,5 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Giá vàng giảm hơn 4% ở tuần trước và xuống 1.850 USD một ounce. Kim loại quý cũng ghi nhận tuần tệ nhất kể từ tháng 11/2020.

Giá vàng trên thị trường quốc tế quay đầu giảm mạnh trong bối cảnh các thị trường chứng khoán tăng sau khi quốc hội Mỹ xác nhận ông Joe Biden chính thức thắng cử, trở thành tổng thống thứ 46 của nước Mỹ.

Bên cạnh đó, việc đảng Dân chủ kiểm soát Thượng viện Mỹ đã kéo cao khả năng Mỹ tung thêm kích thích, nâng lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm lên cao nhất kể từ tháng 3/2020.

Vàng thường được coi là công cụ phòng trừ rủi ro lạm phát. Năm ngoái, giá liên tục lập đỉnh do các gói kích thích của các nước. Tuy nhiên, điều này đang thay đổi, do lợi suất trái phiếu đi lên, làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ công cụ không trả lãi như vàng.

Ngoài ra, vàng giảm giá bất chấp đồng USD liên tục thử đáy 2 năm rưỡi mới và thế giới vẫn chìm trong bất ổn. Đồng Bitcoin tăng mạnh được cho là một trong các yếu tố kéo giá vàng đi xuống.

Theo hầu hết chuyên gia, tuần tới (11 - 16/1), xu hướng giảm của kim loại quý sẽ tiếp tục và có thể kiểm tra lại mốc 1.800 USD/ounce.

Ông Peter Hug cho rằng nếu vàng giảm xuống dưới 1.850 USD, mốc 1.825 USD sẽ là ngưỡng hỗ trợ tiếp theo. Trường hợp vàng giảm sâu hơn, mốc 1.800 USD/ounce sẽ được kiểm tra lại.

Mặc dù tiếp tục giảm do nước Mỹ ổn định trở lại và các thị trường tài chính bớt biến động nhưng vàng được dự báo sẽ tiếp tục đà tăng trong dài hạn do đại dịch vẫn đang hoành hành và các nước tiếp tục bơm tiền, tạo ra rủi ro về lạm phát tăng cao.

 Lê Hải - Pháp luật Plus

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguồn: Pháp luật Plushttps://www.phapluatplus.vn/kinh-te-cong-nghe/gia-vang-hom-nay-11-1-tuan-moi-vang-giu-vung-xu-the-giam-gia-d145699.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com