Xem nhiều

Giá vàng hôm nay 12/6: Giá vàng SJC giảm cả trăm nghìn đồng mỗi lượng

12/06/2019 10:03

Kinhte&Xahoi Giá vàng tại thị trường trong nước tiếp tục giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm qua và sắp rơi khỏi ngưỡng 37 triệu đồng/lượng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: SJC)

Tại thị trường trong nước, giá vàng giảm mạnh từ 110.000 – 170.000 đồng/lượng và đang được giao dịch ở mức sau.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,10 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 36,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,04 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 36,91 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,13 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại thị trường thế giới, giá vàng giao ngay giảm 0,43% về mức 1.321,9 USD/ounce (Theo Kitco); Giá vàng giao tháng 8 cũng giảm tới 0,23% về mức 1.326,25 USD/ounce.
 
Cuộc đàm phán Mỹ và Mexico cuối tuần qua được đánh giá là khá suôn sẻ theo những lời bật mí của tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết thỏa thuận đã đạt được và việc áp thuế nhập khẩu đối hàng hóa Mexico dự kiến được Mỹ triển khai ngày 10/6 bị đình chỉ vô thời hạn.

Đại diện Mexico cũng đưa ra thông báo tương tự về một thỏa thuận di cư nhằm tránh việc Washington áp thuế nhập khẩu với hàng hóa Mexico. Mexico sẽ triển khai lực lượng Vệ binh quốc gia tới biên giới phía Nam giáp với Guatemala để ngăn chặn dòng người di cư Trung Mỹ. Thông tin về Mexico khiến giảm sức hấp dẫn của vàng. Vàng đã có những lúc rời khỏi đỉnh 14 tháng trên thị trường châu Á.

Reuters nhận định, giá vàng thế giới đã giữ ổn định vào thứ Ba (Ngày 11/6) sau khi giảm 1%, suy yếu từ mức cao nhất 2 tháng đạt được trong phiên trước, do các mối đe dọa thương mại mới của Washington đối với Trung Quốc đã làm giảm sự lạc quan của nhà đầu tư do một thỏa thuận của Mỹ và Mexico.

Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng đã đẩy mạnh mua vàng trong tháng 5. Đây là tháng mua ròng thứ 5 liên tiếp của Trung Quốc. Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã tăng dự trữ vàng lên 61,61 triệu ounce trong tháng 5 từ mức mức 61,1  triệu ounce trong tháng trước. Đây là thông tin mang lại tín hiệu tích cực với giá vàng.

Theo Pháp luật Plus

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com