Xem nhiều

Giá vàng hôm nay 25/9: Vàng vẫn tăng nóng trước áp lực mới

25/09/2019 16:19

Kinhte&Xahoi Đó là đề xuất phương án thi sau năm 2020 của Bộ GD&ĐT tại cuộc họp của Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực về thi tốt nghiệp THPT quốc gia sau năm 2020 tổ chức sáng ngày 25/9. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp.

Giá vàng tại thị trường trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 42,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,40 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này tăng 30.000 đồng/lượng theo chiều mua vào so với phiên giao dịch gần nhất.

Ảnh minh họa. (Nguồn Gold Market)

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 42,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,35 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này tăng 30.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 50.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 42,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,37 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này tăng 70.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nất.

Giá vàng đã tăng hơn 500.000 đồng/lượng trong vòng 1 tuần trở lại đây, giá vàng miếng đang ở ngưỡng cao nhất trong nửa tháng.

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch tại ngưỡng 1.521,2 USD/ounce (Theo Kitco News).

Giá vàng đang được hỗ trợ bởi nhu cầu phòng ngừa rủi ro do nhiều nhà đầu tư lo ngại kinh tế toàn cầu sắp rơi vào một cuộc suy thoái.  

Mới đây, phái đoàn Trung Quốc hủy kế hoạch thăm nông trại Mỹ và lên đường về nước sớm đã khiến chứng khoán Mỹ tụt điểm, đẩy nhu cầu nắm giữ tài sản an toàn như vàng gia tăng.

Nhưng mặt khác, giá vàng cũng chịu áp lực giảm khi đàm phán thương mại Mỹ - Trung có những tín hiệu tích cực hơn trong tương lai.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 23/9 cho biết việc phái đoàn Trung Quốc hủy thăm nông trại Mỹ là do đề nghị của các quan chức Mỹ.

Ngoài ra, ông Mnuchin cũng cho biết vòng đàm phán cấp cao Mỹ - Trung ở Washington sẽ diễn ra sau 2 tuần nữa.

Để giá vàng rõ xu hướng, cần có những thông tin mang tính tác động mạnh hơn về thương chiến Mỹ-Trung và lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (FED).

Giới giao dịch hiện đang đặt cược khả năng 50% FED có một đợt hạ lãi suất 0,25 điểm phần trăm nữa trong cuộc họp tháng tới, theo dữ liệu từ công cụ FedWatch của CME Group.

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguồn: Pháp luật Plus

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com