Xem nhiều

Tỷ giá trung tâm tăng 10 đồng, NDT và bảng Anh cùng giảm

25/07/2018 09:54

Kinhte&Xahoi Tại các ngân hàng thương mại, giá USD ổn định so với cuối ngày hôm qua. Giá đồng Nhân dân tệ (CNY) và đồng bảng Anh (GBP) cùng giảm.

Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 24/7 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 22.654 VND, tăng 10 đồng so với hôm qua. 

Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.333 VND/USD và tỷ giá sàn là 21.975 VND/USD. 

Giá USD tại các ngân hàng sáng nay ổn định. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Tại các ngân hàng thương mại, giá USD ổn định so với cuối ngày hôm qua. Giá đồng Nhân dân tệ (CNY) và đồng bảng Anh (GBP) cùng giảm. 

Cụ thể, lúc 8 giờ 30 phút, tại Vietcombank giá USD được niêm yết ở mức 23.180 - 23.250 VND/USD (mua vào - bán ra), không đổi so với cuối ngày hôm qua . 

Giá GBP cũng được ngân hàng này niêm yết ở mức 30.069,20 - 30.563,84 VND/GBP (mua vào - bán ra), giảm 43,61 đồng ở chiều mua và 44,34 đồng ở chiều bán ra so với cuối ngày hôm qua. 

Tại BIDV, giá USD cũng đang được niêm yết ở mức 23.180 - 23.250 VND/USD (mua vào - bán ra), tăng 10 đồng ở cả chiều mua và bán so với cuối ngày hôm qua . 

Giá GBP tại ngân hàng này cũng đang niêm yết là 30.093 - 30.536 VND/GBP (mua vào - bán ra), giảm 88 đồng ở chiều mua và 89 đồng ở chiều bán so với cuối ngày hôm qua. 

Giá đồng CNY cũng được BIDV niêm yết ở mức 3.378 - 3.457 VND/CNY (mua vào - bán ra), giảm 1 đồng ở chiều mua và 2 đồng ở chiều bán so với cuối ngày hôm qua. 

Tại Techcombank, giá đồng bạc xanh cũng được niêm yết ở mức 23.160 – 23.270 VND/USD (mua vào - bán ra), giảm 10 đồng ở cả hai chiều so với cuối ngày hôm qua. 

Giá GBP tại ngân hàng này đang niêm yết là 29.855 - 30.697 VND/GBP (mua vào - bán ra), giảm 56 đồng ở chiều mua và 67 đồng ở chiều bán so với cuối ngày hôm qua. 

Giá đồng CNY cũng được ngân hàng này niêm yết ở mức 3.359 - 3.479 (mua vào - bán ra), giảm 16 đồng ở chiều mua và 14 đồng ở chiều bán so với cuối ngày hôm qua. 

Hôm qua (23/7), Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước niêm yết giá USD mua vào ở mức 22.700 đồng/USD và bán ra với giá 23.273 đồng/USD, giữ nguyên giá mua và tăng giá bán ra thêm 223 đồng. Ngay sau đó, các ngân hàng nhanh chóng cập nhật biểu giá USD mới với mức tăng ở cả chiều mua và bán lên tới gần 200 đồng. 

Theo lý giải của Ngân hàng Nhà nước, sau một thời gian can thiệp nhất định (duy trì giá bán ra ở mức 23.050 đồng/USD trong 20 ngày), Ngân hàng Nhà nước quyết định đưa giá bán USD của Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước về lại quỹ đạo cũ theo quy luật cung cầu của thị trường. 

Trên thực tế, khi thị trường ngoại tệ có thiếu hụt cục bộ về ngoại tệ và chịu áp lực từ yếu tố tâm lý, kỳ vọng, việc can thiệp ngoại tệ của Ngân hàng Nhà nước đã bổ sung một lượng ngoại tệ nhất định cho thị trường, giúp khả năng cung ứng ngoại tệ cho khách hàng của tổ chức tín dụng tốt hơn. 

Do đó, Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá bán ngoại tệ ở mức 23.273 VND/USD để tỷ giá thị trường diễn biến phù hợp hơn với tình hình thị trường trong nước và quốc tế, đồng thời đảm bảo sẵn sàng hỗ trợ thị trường tại mức tỷ giá hợp lý./.

 

Theo KD&PL

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đẩy mạnh thu giữ tài sản đảm bảo, nhiều ngân hàng vẫn đang chật vật xử lý nợ xấu

Thời gian gần đây, liên tiếp các vụ thu hồi tài sản đảm bảo có giá trị hàng trăm, hàng nghìn tỷ đồng được tiến hành cho thấy tín hiệu tích cực trong quá trình xử lý nợ xấu của ngành ngân hàng . Tuy nhiên, hiện nay, nhiều Ngân hàng vẫn còn đang rất khó khăn, chật vật với các khoản nợ xấu lớn, đặc biệt trong việc đấu giá tài sản đảm bảo.

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com