Xem nhiều

Thẩm mỹ viện Phú Xuân dùng 'hàng lậu' làm đẹp cho khách hàng?

22/08/2018 11:20

Kinhte&Xahoi Dù khẳng định những sản phẩm (sụn mũi) có nguồn gốc từ Hàn Quốc, Mỹ... nhưng khi đề cập đến hóa đơn chứng từ, nhân viên Thẩm mỹ viện Phú Xuân lại không cung cấp được.

Sau đó, dù nhiều lần PV liên hệ để xác minh nhưng  chỉ nhận được câu trả lời đầy thách thức và “bỡn cợt” từ phía nhân viên tại đây.

Làm đẹp bằng "hàng lậu" cho khách hàng!?

Trước đó, chúng tôi đã đăng tải bài viết liên quan đến việc Thẩm mỹ viện Phú Xuân có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng Nghị định 109/2016 (cụ thể là Khoản 2 Điều 37) khi tự ý cung cấp dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ chưa được Sở Y tế Hà Nội cấp phép.

Thẩm mỹ viện Phú Xuân.

Theo đó, Thẩm mỹ viện Phú Xuân chỉ là cơ sở spa, làm đẹp thông thường (không xâm lấn, gây chảy máu, tiêm filler, tiểu phẫu, đại phẫu...) nhưng vì lợi nhuận đã bất chấp luật định, những “rủi ro” về sức khỏe, thậm chí là tính mạng của khách hàng để cung ứng dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ chưa được cấp phép.

Trong vai khách hàng tìm đến cơ sở để làm đẹp (nâng mũi), ngoài những lời tư vấn, nhân viên tại đây không quên giới thiệu những liệu trình nâng mũi, ngoài nâng mũi bằng cách tiêm filler, khách hàng có thể nâng bằng sụn nhân tạo được nhân viên quảng cáo được nhập, xách tay từ Hàn Quốc, Mỹ..., đa dạng về giá cả từ vài triệu đến vài chục triệu đồng tùy thuộc nhu cầu của khách.

Bày tỏ băn khoăn về độ an toàn, nguồn gốc xuất xứ của những “sụn nhân tạo”, PV chỉ nhận được những lời nói trấn an “Chị an tâm, bên em làm an toàn tuyệt đối”, “đảm bảo an toàn 100%”... nhưng tuyệt nhiên không đưa ra được giấy tờ chứng minh nguồn gốc khi được hỏi đến.

Ngoài việc giới thiệu cho khách các loại sụn làm mũi, TMV Phú Xuân cũng nhanh chóng chớp cơ hội giới thiệu nhiều loại thuốc, mặt nạ giúp cải thiện da, sạch mụn... được nhân viên tại đây quảng cáo được nhập khẩu nguyên hộp tại Đức và Thụy Sĩ do cô chủ xách tay đem về bán. Theo quan sát của PV, tuyệt nhiên các sản phẩm đều không có phụ đề tiếng Việt hay bất kỳ hướng dẫn nào và được bán với giá "cắt cổ".

Sau khi nhận thấy những dấu hiệu vi phạm, bất chấp sức khỏe, tính mạng của khách hàng... PV đã nhiều lần liên hệ làm việc với cơ sở Thẩm mỹ viện Phú Xuân, tuy nhiên đáp lại chỉ là những câu nói thờ ơ, thiếu trách nhiệm, thậm chí có phần “bỡn cợt”, “thách thức” của nhân viên cơ sở.

Vậy phải chăng, Thẩm mỹ viện Phú Xuân đang "đùa giỡn" trước sức khỏe, tình mạng của chính những "thượng đế"... tất cả chỉ vì lợi nhuận? Đáng nói, dù tình trạng hoạt động, cung ứng dịch vụ vi phạm trong thời gian dài nhưng vẫn không bị thanh tra, xử lý, phải chăng đây là sự buông lỏng của cơ quan chức năng?

Trước đó, trả lời báo chí, đại diện Sở Y tế Hà Nội nhấn mạnh sẽ kiểm tra, xử lý đối với những thẩm mỹ viện trá hình, hoạt động, cung ứng dịch vụ làm đẹp “chui”.

Một gói tăm cũng phải đóng thuế

Ngoài việc cung ứng dịch vụ chưa được Sở Y tế Hà Nội cấp phép, Thẩm mỹ viện Phú Xuân còn có dấu hiệu trốn thuế, đưa những mặt hàng không qua kiểm định, không có hóa đơn chứng từ lưu hành ngoài thị trường (sụn mũi nhân tạo nhập, xách tay từ Hàn Quốc, Mỹ...)

Theo ông Vũ Vinh Phú – nguyên Phó Giám đốc Sở Thương Mại Hà Nội khẳng định, “hàng xách tay” chính là hàng lậu.

“Ở siêu thị dù chỉ một lọ tăm cũng phải chịu thuế VAT, trong khi hàng xách tay lại không đóng góp cho ngân sách nhà nước và không ai có thể bảo đảm chất lượng của loại hàng hóa này”, ông Phú cho biết.

Với những dấu hiệu sai phạm của Thẩm mỹ viện Phú Xuân rất cần sự vào cuộc của cơ quan chức năng để kịp thời làm rõ và xử lý nghiêm.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!

Theo KD&PL

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com