Xem nhiều

Thẩm mỹ viện R’meilan: Tư vấn, quảng cáo dịch vụ truyền trắng khi chưa được cấp phép

19/10/2018 09:56

Kinhte&Xahoi Đến nay, các kỹ thuật tiêm, truyền trắng da chưa nằm trong danh mục kỹ thuật được Bộ y tế cho phép. Tuy nhiên, thẩm mỹ viện R’meilan vẫn quảng cáo và tư vấn nhiệt tình cho khách hàng kèm theo nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Hệ thống thẩm mỹ viện R’meilan hiện tại có 4 chi nhánh trên cả nước. Ba chi nhánh tại TP.HCM và một chi nhánh tại Hà Nội hiện tọa lạc tại địa chỉ 65 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Truyền trắng, Nâng cơ xóa nhăn trẻ hóa Ultrathera, thu hẹp âm đạo, làm hồng nhũ hoa, cấy hủy mỡ... là những dịch vụ đang được chi nhánh tại Hà Nội quảng cáo trên website http://rmeilan.com/dich-vu.html. 

Cụ thể thẩm mỹ viện R’meilan quảng cáo về phương pháp Truyền trắng tế bào gốc noãn thực vật Thụy Sỹ. Với công nghệ tế bào gốc đã được nghiên cứu ứng dụng thành công trong y học, giúp hàng triệu người trên thế giới thoát khỏi nhiều căn bệnh nguy hiểm. Theo lời quảng cáo, chất truyền trắng có tác dụng phục hồi tế bào, cải lão hoàn đồng và làm trắng da hoàn hảo.

Các dịch vụ được quảng cáo trên trang web của thẩm mỹ viện R’meilan.

Với những lời quảng cáo “nổ” trên website, thẩm mỹ viện R’meilan đang biến dịch vụ truyền trắng giống như tiên dược giúp cơ thể hồng hào, khỏe mạnh, trẻ hóa bất ngờ.

Trong vai một khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ truyền trắng. PV được thẩm mỹ viện R’meilan tư vấn về gói truyền trắng với liệu trình 10 buổi là 150 triệu, giúp da bật 3 đến 5 tone, hiện tại đang có chương trình khuyến mãi giảm giá từ 10% đến 15% cho khách hàng.

Thẩm mỹ viện R’meilan còn đăng tải, giới thiệu hình ảnh kèm video những khách hàng đã sử dụng dịch vụ truyền trắng.

Để khách hàng tin tưởng hơn vào thẩm mỹ viện, nhân viên thường tư vấn với câu “Bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn trước cho mình ạ” và sau đó mời khách hàng để lại số điện thoại để có thể tư vấn trực tiếp về các gói dịch vụ hiện đang được giảm giá.

Đối với thẩm mỹ viện, các dịch vụ liên quan đến thay đổi màu da, hình dạng của cơ thể, Bác sỹ hành nghề trực tiếp tại cơ sở phải có giấy phép hành nghề được Bộ y tế cấp. Tuy nhiên, dịch vụ truyền trắng không được Sở Y tế Hà Nội và các Sở Y tế trên cả nước cấp phép phép hoạt động cho bất cứ spa cũng như Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ nào. Đây là quy định cụ thể tại Thông tư số 41/2011 "Hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh" của Bộ Y tế.

Vì vậy, dù Bác sỹ tại thẩm mỹ viện R’meilan có đủ giấy phép hành nghề và trình độ chuyên môn thì cũng không được phép thực hiện dịch vụ truyền trắng, như vậy là làm quá phạm vi chuyên môn, trái với quy định của pháp luật.

Ngoài ra, thẩm mỹ viện R’meilan còn đăng tải, giới thiệu hình ảnh kèm video những khách hàng đã sử dụng dịch vụ truyền trắng tại thẩm mỹ viện với những phản hồi tốt, nhằm quảng cáo thương hiệu để những khách hàng đang có nhu cầu tin tưởng hơn vào dịch vụ này tại đây.

Thẩm mỹ viện R’meilan còn đăng tải, giới thiệu hình ảnh kèm video những khách hàng đã sử dụng dịch vụ truyền trắng.

Tự ý quảng cáo và giới thiệu tới khách hàng dịch vụ chưa được Bộ y tế cấp phép, liệu khách hàng có nên tin tưởng vào bất kỳ dịch vụ nào tại thẩm mỹ viện R’meilan nữa hay không? Việc thẩm mỹ viện R’meilan tiến hành tư vấn, quảng cáo dịch vụ truyền trắng tới khách hàng là đang vượt quá phạm vi chuyên môn được cấp phép. Vì lợi ích của TMV mà bất chấp với quy định của Pháp luật thì chịu ảnh hưởng nhiều nhất vẫn là những khách hàng đặt niềm tin sai chỗ.

Trước những dấu hiệu vi phạm của hệ thống TMV R’meilan cũng như để bảo vệ lợi ích, sức khỏe và tính mạng của khách hàng, đề nghị Sở Y tế Hà Nội sớm vào cuộc thanh kiểm tra, làm rõ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc ở loạt bài tiếp theo.

 

Theo Tạp chí HH&TH HN

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com