Xem nhiều

Những ngành nghề sẽ biến mất vì 4.0 và Blockchain

Blockchain là một công nghệ cho phép truyền tải dữ liệu không đòi hỏi trung gian xác nhận thông tin. Thông tin trong Blockchain không thể bị thay đổi và chỉ được bổ sung thêm khi có sự đồng thuận...

Đài Loan sẽ dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức

Taiwan News dẫn lời người đứng đầu Viện Hành pháp Đài Loan Lại Thanh Đức cho hay từ năm tới, vùng lãnh thổ này xúc tiến chính sách lấy tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức thứ hai sau tiếng Hoa, nhằm...

Ấn Độ: Nhức nhối nạn hiếp dâm trẻ em

Nạn hiếp dâm tại Ấn Độ, đất nước đông dân thứ nhì thế giới, đang ngày một gia tăng. Phụ nữ Ấn Độ, đặc biệt là trẻ em gái, đã trở thành những nạn nhân đáng thương của những cuộc tấn công bạo lực đầy...

WHO dự đoán Mỹ sẽ thành tâm chấn đại dịch Covid-19

25/03/2020 10:48

Kinhte&Xahoi Người phát ngôn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Margaret Harris nêu giả thiết rằng Mỹ có thể biến thành ổ nóng mới của đại dịch Covid-19. Tin này do RT thông báo.

Virus Covid-19 đang lây lan khắp toàn cầu.

"Chúng tôi ghi nhận sự gia tăng rất nhanh các trường hợp lây nhiễm Covid-19 ở Mỹ, vì vậy đây là khả năng có thể", bà Harris tuyên bố trong cuộc họp báo ngắn ở Geneva.

Theo dữ liệu của WHO, trên thế giới có hơn 330.000 trường hợp nhiễm virus corona Covid-19, trong đó 85% ca mới xác định trong ngày qua là ở Mỹ và châu Âu. 

Mỹ chiếm 40% trong số này. Theo dữ liệu hôm thứ Hai, tại Mỹ có hơn 42.000 người bị nhiễm virus corona, 559 ca tử vong vì Covid-19.
 
Trước đó, được biết rằng hôm thứ Ba, một bệnh nhân nguy kịch của bệnh viện chuyên khoa Prague Na Bulovce đã bắt đầu được dùng thuốc thử nghiệm Remdesivir, chế ở Mỹ theo đơn đặt hàng đặc biệt, là thứ thuốc đã qua thử nghiệm thực tế như là phương tiện chống Covid-19,  như lời ông Adam Vojtech Bộ  trưởng Y tế Cộng hòa Czech nói với các phóng viên.

Thuốc mới do công ty dược phẩm Gilead Science, cơ sở trực tiếp sản xuất, cung cấp cho các bác sĩ Czech. Theo dữ liệu của Czech TV, lãnh đạo nhóm các nhà nghiên cứu sáng chế và thử nghiệm thuốc Remdesivir trong công ty này là một người Czech, ông Tomash Ziglarge.

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Theo Dân Việt/ Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/quoc-te/who-du-doan-my-se-thanh-tam-chan-dai-dich-covid-19-d120173.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com