Xem nhiều

HLV Park Hang Seo nói gì về án phạt nặng của AFC?

13/02/2020 16:56

Kinhte&Xahoi HLV ĐT Việt Nam thừa nhận ông đã có hành động không đúng mực ở trận chung kết SEA Games 30 nhưng phủ nhận việc lăng mạ trọng tài.

AFC thông báo về các án kỷ luật cho những vụ việc đã xảy ra trong thời gian qua của các giải bóng đá ở khu vực và châu lục. Đáng chú ý, HLV trưởng các ĐT Việt Nam là ông Park Hang Seo đã bị cấm chỉ đạo 4 trận cùng với số tiền phạt 5.000 USD.

HLV Park phủ nhận việc lăng mạ trọng tài.

Theo thông báo của AFC, án phạt trên được đưa ra sau những hành ứng mạnh mẽ của vị chiếc lược gia người Hàn Quốc với trọng tài điều khiển trận chung kết SEA Games 30 giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia vào ngày 10/12/2019.

Liên quan đến án phạt này thầy Park đã lý giải ông phải đưa ra các yêu cầu mạnh mẽ với trọng tài bởi thời điểm đó, trận đấu đang diễn ra rất căng thẳng và nguy cơ chấn thương cao của các học trò.

Dù vậy, chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn thừa nhận hành vi của mình là không phù hợp. Ông nói: "Sự căng thẳng của trận đấu và nguy cơ chấn thương của các cầu thủ là lý do tôi phải yêu cầu mạnh mẽ với trọng tài để kiểm soát tình hình.

Tuy nhiên, bất kể ý định của tôi là gì, có nhiều khán giả xem trận đấu này ở nhiều nước châu Á và tôi nhận thấy hành động của mình với trọng tài là không đúng đắn.

Tôi đồng ý với án phạt của Liên đoàn bóng đá châu Á. Nhưng với nhận thức của mình, tôi nhấn mạnh rằng tôi không dùng từ ngữ nào để lăng mạ trọng tài. Vốn từ tiếng Anh của tôi không đủ để đưa ra những nhận xét như vậy", HLV người Hàn Quốc nói thêm.

Bên cạnh đó, HLV Park cũng tiết lộ ông đã gặp và có lời xin lỗi với tổ trọng tài ngay sau khi trận chung kết SEA Games 30 kết thúc. Đây cũng là lần đầu tiên nhà cầm quân người Hàn Quốc chịu án phạt từ AFC kể từ khi đến Việt Nam làm việc.

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

LĐBĐ Thái Lan đối diện án phạt nặng từ FIFA

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đưa ra cảnh báo sẽ đình chỉ tư cách thành viên của LĐBĐ Thái Lan (FAT), nếu tổ chức này không thực hiện đúng các quy định trong quá trình bầu cử.

Nguồn: Pháp luật Plus https://www.phapluatplus.vn/van-hoa-giai-tri/hlv-park-hang-seo-noi-gi-ve-an-phat-nang-cua-afc-d117251.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com