Xem nhiều

Sân vận động Mỹ Đình đã được lắp đặt VAR

06/09/2021 09:37

Kinhte&Xahoi Ngày 5/9, hệ thống video hỗ trợ trọng tài (VAR) đã được các chuyên gia của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và bộ phận kỹ thuật truyền hình lắp đặt xong tại sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội).

Màn hình VAR được lắp đặt trên sân Mỹ Đình

Từ tối 4/9, các chuyên gia của AFC và tổ kỹ thuật đã bắt đầu tiến hành việc lắp đặt VAR tại sân vận động Mỹ Đình. Được biết, hệ thống này đã được hoàn tất trong buổi chiều 5/9.

Trước đó, VFF đã tiếp nhận các thiết bị VAR do AFC hỗ trợ vào ngày 21/8. Sau 10 ngày làm thủ tục thông quan, VAR đã được chuyển về kho của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để lắp đặt phục vụ cho trận đấu tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 - khu vực châu Á giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Australia.

VFF đã chọn được phòng chức năng đáp ứng được yêu cầu của AFC với diện tích phòng dài 6 m, rộng 4,8 m, cao 2,8 m.

Phòng chứa thiết bị VAR nằm gần xe màu của đơn vị truyền hình (cách khoảng 15 m, yêu cầu của AFC là cách tối đa 40 m, phòng nếu gần xe màu càng tốt).

Một màn hình để trọng tài chính tham khảo lại các tình huống nhạy cảm sẽ được nối với các màn hình đặt trong phòng VAR. Màn hình này được bố trí đặt tại một chỗ cố định phía trong sân, giúp trọng tài dễ dàng di chuyển đến.

Các thiết bị VAR lắp đặt

Như vậy, đây là lần đầu tiên VAR xuất hiện trên một sân vận động tại Việt Nam. Trước đó, theo yêu cầu của AFC, VFF đã bố trí cơ sở vật chất đảm bảo cho việc lắp đặt và vận hành hệ thống này.

Sau khi VAR được lắp đặt hoàn chỉnh, các trọng tài sẽ chạy thử, trước khi trận đấu chính thức giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Australia khởi tranh vào 19h00, ngày 7/9.

Ở trận đấu đầu tiên của vòng loại cuối cùng World Cup 2022, VAR từng góp phần mang đến kỷ niệm không vui cho đội tuyển Việt Nam trước đội tuyển Saudi Arabia khi hệ thống này khiến cho trung vệ Duy Mạnh nhận tấm thẻ đỏ và đội tuyển phải chịu một quả phạt đền.

 Thanh Thắng - TTTĐ

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

link bài gốc https://tuoitrethudo.com.vn/san-van-dong-my-dinh-da-duoc-lap-dat-var-176299.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com