Xem nhiều

Quảng Ninh: Khai mạc Khóa tu mùa hè ở chùa Ba Vàng

Tối 9/6 vừa qua tại chùa Ba Vàng, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra lễ khai mạc Khóa tu mùa hè. Buổi khai mạc có sự tham dự của các vị đại biểu, các tăng ni, phật tử chùa Ba Vàng.

Khám phá vẻ đẹp du lịch Bà Nà Hills Đà Nẵng

Tọa lạc trên đỉnh núi Chúa của huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, Bà Nà Hills là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn, thu hút hàng triệu du khách đến tham quan và vui chơi mỗi năm.

Trải nghiệm hoạt động “Môi trường xanh cho em”

01/06/2019 17:51

Kinhte&Xahoi Ngày 1/6, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam chương trình “Môi trường xanh cho em” đã được tổ chức dành riêng cho các bạn nhỏ trong ngày Quốc tế thiếu nhi.

Nhân dịp chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc chung tay hành động để giải quyết vấn đề rác thải nhựa, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam thực hiện chương trình trải nghiệm hoạt động cho các em nhỏ từ 5 – 15 tuổi trên địa bàn Thành phố Hà Nội với chủ đề “Môi trường xanh cho em”.

Chương trình là cơ hội để cho các em nhỏ được thỏa sức sáng tạo.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã thực hiện 3 hoạt động chính: Sáng tác tranh theo nhóm, vẽ trang trí trên chai nhựa, in tranh dân gian Đông Hồ. Tất cả các hoạt động đều sử dụng chai nhựa bỏ đi, giấy báo cũ để tạo nên những bức tranh, đồ dùng trang trí độc đáo, mang tính thẩm mỹ cao.

Hoạt động trang trí trên trai nhựa bỏ đi góp phần nâng ý thức của các em nhỏ về bảo vệ môi trường.
Tác phẩm được vẽ trên giấy báo.

Đại diện của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam cho biết, chương trình trải nghiệm “Môi trường xanh cho em” là sự kiện nhằm tạo không gian học tập thực tế cho các bạn nhỏ, góp phần lan tỏa những giá trị nghệ thuật, thẩm mỹ và ý thức bảo vệ môi trường đến với các em thiếu nhi cũng như gia đình của các em.

Tham gia hoạt động cũng là dịp để các em nhỏ có cơ hội được trải nghiệm, sáng tạo, khám phá, tìm hiểu những nét đẹp văn hóa của con người Việt Nam, dần hình thành ý thức bảo vệ môi trường thông qua những tác phẩm tranh vẽ, tranh in trên giấy báo, trang trí chai nhựa đã bỏ đi thành một vận dụng mới.

Tác phẩm được vẽ trên giấy báo.

Chương trình thu hút được sự tham gia nhiệt tình của rất nhiều các bạn nhỏ và các bậc phụ huynh. Kết thúc chuỗi hoạt động, Ban tổ chức tặng những phần quà ý nghĩa cho các bạn thí sinh tham dự nhân ngày Quốc tế thiếu nhi và nhận lại các tác phẩm tranh vẽ, tranh in, chai nhựa đã trang trí của mình.

Theo HATAP


;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ninh Thuận – Vùng đất của những “báu vật trời ban”

Với những “báu vật trời ban”, vùng đất này đang vươn mình “thức giấc” trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất khu vực, đáp ứng nhu cầu khám phá, vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng của đa dạng đối tượng du khách trong nước và quốc tế. Các tín đồ du lịch đang gọi tên Ninh Thuận - Trung tâm du lịch mới của Châu Á.

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com