Đồng Nai: Kịp thời ngăn chặn hơn 1,7 tấn thịt heo “bẩn” chuẩn bị đưa tiêu thụ
Kinhte&Xahoi
Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng bắt quả tang có 6 nhân viên tại cơ sở đang trực tiếp pha lóc thịt heo.
Lực lượng chức năng ngăn chặn kịp thời 1,7 tấn heo bẩn ra chuẩn bị bán ra ngoài thị trường.
Ngày 27/4, Cục Quản lý Thị trường tỉnh Đồng Nai thông tin Đoàn kiểm tra liên ngành 389 TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) phát hiện một cơ sở chế biến hơn 1,7 tấn thịt heo bốc mùi hôi thối, tím tái chuẩn bị đưa ra thị trường tại phường Phước Tân.
Trước đó, ngày 25/4, lực lượng chức năng đã bất ngờ kiểm tra cơ sở thu mua thịt heo tại tổ 11, KP.Tân Lập, Phường Phước Tân do ông Bùi Văn Hải làm chủ.
Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng bắt quả tang có 6 nhân viên tại cơ sở đang trực tiếp pha lóc thịt heo. Số hàng hóa được ghi nhận là trên 1,7 tấn.
Làm việc với lực lượng chức năng, chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ toàn bộ sản phẩm thịt heo được chứa tại sân nhà do ông.
Được biết, phần lớn thịt heo tại cơ sở đã đổi màu tím tái, thậm chí bốc mùi hôi thối. Ngoài ra, còn có 3 ô tô để bên cạnh cơ sở, trong đó 1 ô tô tải chứa 2 thùng xốp thịt heo tím tái và 1 con heo sống.
Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản tịch thu toàn bộ số thịt heo “bẩn” trên mang đi tiêu hủy. Đồng thời, lấy mẫu đưa đi kiểm nghiệm dịch bệnh để có cơ sở xử lý theo quy định.
Thiên Phúc - Đình Lộc - Pháp luật Plus