Xem nhiều

Hơn 16.000 bị hại chưa làm đơn yêu cầu thi hành án trong đại án FLC

12/10/2025 08:13

Kinhte&Xahoi Hơn 16.000 bị hại trong đại án FLC chưa làm đơn yêu cầu thi hành án sau khi THADS giải quyết gần 11.000 bị hại với tổng số tiền hoàn trả khoảng 1.400 tỷ đồng.

Theo thông tin từ Thi hành án dân sự TP Hà Nội đã giải quyết hồ sơ cho gần 11.000 bị hại trong đại án FLC, với tổng số tiền hoàn trả khoảng 1.400 tỷ đồng.

Đáng chú ý, hơn 16.000 bị hại trong đại án chưa làm đơn yêu cầu thi hành án để nhận lại tiền.

Qua phân loại hồ sơ, Thi hành án dân sự TP Hà Nội nhận thấy trong đó có gần 5.000 bị hại có số tiền được hoàn trả chỉ dưới 2 triệu đồng/người và 5.000 bị hại có sai sót về địa chỉ cư trú.

Cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết.

Lý giải việc bản án của tòa có thông tin sai địa chỉ của các bị hại, nguồn tin cho rằng bản án được thu thập thông tin từ các công ty chứng khoán. Điều đó dẫn tới nhiều thông tin về địa chỉ cư trú của bị hại thiếu dấu hoặc không có, có tên xã nhưng không có tên tỉnh, thành phố...

“Vì thế 10.000 người này sẽ ít làm đơn, ngại làm đơn hoặc thời gian để chỉnh sửa thông tin, gửi đơn yêu cầu thi hành án lâu hơn do giá trị thiệt hại của họ ít. Cũng có trường hợp không có tài liệu chứng minh thiệt hại do đã chuyển nhượng chứng khoán nên cũng không làm đơn yêu cầu thi hành án”, nguồn tin cho hay.

Việc nhận đơn thi hành án được cơ quan này tiến hành qua đường bưu điện nhằm đảm bảo công khai, minh bạch. Thi hành án dân sự TP Hà Nội đang dốc sức để hoàn trả xong toàn bộ số đơn yêu cầu của đương sự đáp ứng đủ yêu cầu.

Trước đó, như đã thông tin Thi hành án dân sự Hà Nội đã cấp giấy xác nhận hoàn thành thi hành án cho ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC. Ông Quyết và hai em gái đã nộp tiền khắc phục hoàn toàn thiệt hại trong vụ án.

Giấy xác nhận hoàn tất thi hành án dân sự được coi là một trong những điều kiện cần thiết để xem xét đến việc giảm án tù.

Ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố vào tháng 3/2022. Cuối tháng 6 vừa qua, hội đồng xét xử phúc thẩm tuyên phạt bị cáo Trịnh Văn Quyết tổng hình phạt 7 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, áp dụng hình phạt tiền đối với tội Thao túng thị trường chứng khoán. So với án sơ thẩm, ông Quyết được giảm 14 năm tù.

Bản án tuyên buộc ông Trịnh Văn Quyết và bà Trịnh Minh Huế (em gái ông Quyết) phải liên đới bồi thường cho 133 bị hại số tiền đã chiếm đoạt gần 2,6 tỷ đồng và bồi thường cho những người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan có yêu cầu bồi thường (27.881 người) trên 1.783 tỷ đồng. Tổng số tiền phải bồi thường gần 1.786 tỷ đồng.

Tính đến ngày 4/6 năm nay, anh em ông Trịnh Văn Quyết đã nộp đủ số tiền để đảm bảo thi hành án đối với toàn bộ nghĩa vụ thi hành án trên.

phapluatplus

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

https://phapluatplus.baophapluat.vn/hon-16000-bi-hai-chua-lam-don-yeu-cau-thi-hanh-an-trong-dai-an-flc-226484.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com