Xem nhiều

Phóng sự: Lời thề giữa biển

Trường Sa! Hai tiếng thiêng liêng, sâu nặng trong trái tim của bao thế hệ người dân Việt Nam. Trường Sa! trạm gác tiền tiêu, pháo đài canh gác, lá chắn vững chắc từ hướng biển; là không gian chiến...

Ngắm mùa vàng Hoàng Su Phì qua flycam

Tháng 9 và 10 này, đến Hà Giang du khách sẽ được ngắm mùa vàng Hoàng Su Phì, nơi được ví như một bức tranh thiên nhiên kì thú do bàn tay con người tôn tạo.

Phát hiện thêm nhiều sai phạm tại dự án Khu nhà ở cán bộ, công nhân viên của Sở VH-TT TP HCM

03/02/2023 10:03

Kinhte&Xahoi Thanh tra TP HCM chỉ ra nhiều sai phạm của dự án Khu nhà ở cán bộ, công nhân viên của Sở Văn hoá và Thể thao (VH-TT) TP HCM tại phường Phú Hữu, quận 9 (nay là TP Thủ Đức).

Trước đó Pháp luật Plus (Báo Pháp luật Việt Nam) đã đăng tải thông tin về việc thanh tra TP HCM ban hành thông báo Kết luận thanh tra (KLTT) về thanh tra toàn diện Dự án Khu nhà ở cán bộ, công nhân viên của Sở VH-TT tại phường Phú Hữu, quận 9 (nay là thành phố Thủ Đức). Thời kỳ thanh tra từ thời điểm Sở Văn hoá và Thể thao được giao đất để thực hiện dự án cho đến nay.

Trong đó có các nội dung phản ánh bất cập về việc chấp thuận chủ trương đầu tư; giao đất, quản lý đất, quy hoạch thực hiện dự án và kinh phí thực hiện dự án.

Dự án Khu nhà ở cán bộ, công nhân viên của Sở Văn hoá và Thể thao tại phường Phú Hữu, quận 9 (nay là thành phố Thủ Đức). Ảnh Internet

Ngoài những bất cập như đã nêu, Thanh tra TP HCM cũng chỉ ra trong lĩnh vực công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi thu hồi đất tại Dự án cũng lộ nhiều bất cập, Sở VH-TT đã bồi thường phần diện tích đường Liên phường mà UBND TPHCM đã chỉ đạo không giao phần diện tích này để thực hiện dự án, dẫn đến phần diện tích này người dân được bồi thường 2 lần (trước đó UBND quận 9 đã bồi thường).

Ngoài ra, 17 hộ dân có diện tích 14.799m2 đã được bồi thường số tiền hơn 4,4 tỷ đồng, trong khi các trường hợp trên không đủ điều kiện bồi thường.

Theo Thanh tra TPHCM, việc UBND quận 9 cấp sổ đỏ cho ông Trần Anh T. tại khu đất đã được Thủ tướng Chính phủ giao đất và có quy hoạch xây dựng dự án là không đúng quy định. Mặc dù sau đó, UBND quận 9 có ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận đã cấp cho 10 hộ nhận chuyển nhượng đất từ ông T. nhưng do trước đó đã cấp giấy chứng nhận cho ông T. nên dẫn đến việc ông này chuyển nhượng cho nhiều người, gây khó khăn cho chủ đầu tư trong việc thoả thuận bồi thường để thực hiện dự án như hiện nay.

Sở Văn hóa -Thể thao TP HCM tự ý phân lô tăng thêm 14 nền đất khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. (Ảnh: cenhomes.vn)

Bên cạnh đó, việc phân phối, bàn giao một số lô, nền tại Dự án chưa đúng đối tượng. Là dự án nhà ở cho cán bộ, công nhân viên nhưng Sở VH-TT đã bán một số nền đất tại dự án chưa đúng đối tượng. Về vi phạm này, Đoàn Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao đã kết luận, ghi nhận tại kết luận số 6907, ngày 10/11/2017. Sở Văn hoá Thể thao đã chỉ đạo xử lý, kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với cá nhân có liên quan nhưng chưa đề xuất giải pháp xử lý đối với việc bán nền đất chưa đúng đối tượng tại dự án.

Về xây dựng nhà và công trình công cộng, Dự án có 01/27 nhà ở là nhà mẫu, còn lại không theo mẫu. Việc ký hợp đồng với Công ty TNHH Sản xuất, Xây dựng và Dịch vụ Thời Kiên và Công ty Cổ phần đầu tư Nam Tiên đối với phần diện tích đất xây dựng công trình công cộng tại Dự án là chưa phù hợp.

Thanh tra TP HCM nêu rõ, trách nhiệm để xảy ra các sai phạm, thiếu sót tại dự án nói trên thuộc Sở VH-TT TP HCM, UBND TP Thủ Đức (quận 9 cũ), Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giao thông Vận tải và các đơn vị, cá nhân liên quan trong thời kỳ phát sinh vụ việc.

Đối với những vi phạm đã được nêu trong KLTT, thanh tra Thành phố kiến nghị và được Chủ tịch UBND Thành phố kết luận chỉ đạo Sở VH-TT tổ chức, chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân thuộc thẩm quyền quản lý liên quan đến các vi phạm, thiếu sót theo nội dung KLTT.

Tổ chức chấn chỉnh, khắc phục các hạn chế, sai sót nêu trên để đảm bảo việc tổ chức thực hiện dự án đúng quy định, nghiêm túc rút kinh nghiệm chung đối với hạn chế, thiếu sót trong qúa trình tổ chức thực hiện dự án như đã nêu tại KLTT…

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục cập nhật công tác thực hiện Kết luận thanh tra Dự án Khu nhà ở cán bộ, công nhân viên của Sở Văn hoá và Thể thao tại phường Phú Hữu, quận 9 (nay là thành phố Thủ Đức) tới bạn đọc.

Như Trường - Pháp luật Plus

 

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

link bài gốc https://www.phapluatplus.vn/thuong-truong/phat-hien-them-nhieu-sai-pham-tai-du-an-khu-nha-o-can-bo-cong-nhan-vien-cua-so-vh-tt-tp-hcm-d189637.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com