Tìm bị hại liên quan vụ án Công ty chăm sóc sức khỏe An Nhiên lừa dối khách hàng
Kinhte&Xahoi
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình vừa phát hành thông báo tìm bị hại liên quan vụ giám đốc Công ty TNHH chăm sóc sức khỏe An Nhiên biến thực phẩm chức năng thành thuốc chữa bệnh để lừa dối khách hàng.
Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đã khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thanh Trung (SN 1987, trú tại: Số nhà 2F/30/415 Ngô Gia Tự, phường Hải An, thành phố Hải Phòng) Giám đốc Công ty TNHH chăm sóc sức khỏe An Nhiên, về tội “Lừa dối khách hàng”.
Căn cứ kết quả điều tra xác định, tháng 9/2024, Nguyễn Thanh Trung lập Công ty TNHH Chăm sóc sức khỏe Việt An Nhiên tại thành phố Hải Phòng để kinh doanh bán các sản phẩm thực phẩm chức năng tặng kèm các gói dịch vụ chăm sóc sức khỏe.
Nguyễn Thanh Trung và trụ sở Công ty.
Từ tháng 9/2024 đến nay, công ty của Trung mở các địa điểm kinh doanh tại thành phố Hà Nội, tỉnh Hưng Yên, tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Phú Thọ, tỉnh Ninh Bình bằng thủ đoạn gian dối: Nâng khống giá trị sản phẩm lên cao gấp nhiều lần so với giá trị thật để đánh lừa khách hàng nghĩ rằng sản phẩm của Trung có chất lượng tốt; thống nhất và chỉ đạo tư vấn thổi phồng công dụng, cam kết sau khi sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng sẽ điều trị dứt điểm các bệnh lý, triệu chứng mà những người lớn tuổi thường mắc phải trong thời gian từ 2 đến 4 năm.
Để tạo lòng tin cho khách hàng, công ty cam kết có trụ sở cố định tại các địa điểm kinh doanh nêu trên và sẽ đồng hành cùng khách hàng lâu dài trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm đến khi điều trị dứt điểm các triệu chứng, bệnh lý. Việc đưa ra các thông tin gian dối trên nhằm lừa dối khách hàng để bán các sản phẩm thực phẩm chức năng. Tuy nhiên, Trung không muốn ràng buộc với khách hàng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ như đã cam kết nên chỉ hoạt động tại các địa điểm kinh doanh trong khoảng thời gian ngắn từ 3 đến 5 tháng sẽ chuyển địa điểm khác.
Về bản chất những sản phẩm thực phẩm chức năng này, Trung nhập về với giá rẻ chỉ từ 60.000 đồng đến hơn 100.000 đồng, chi phí sản xuất thấp, không tương xứng với giá trị mà đối tượng đã nâng khống. Mặt khác, Trung và các tư vấn viên không có kiến thức về lĩnh vực Y dược và khám chữa bệnh, thực phẩm chức năng không phải là thuốc, không có tác dụng chữa bệnh, việc Trung chỉ đạo đưa ra các cam kết sẽ chữa khỏi bệnh và đồng hành để điều trị dứt điểm bệnh lý nhằm tạo lòng tin, lừa bán được nhiều sản phẩm cho khách hàng để thu lợi bất chính.
Để phục vụ công tác điều tra vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình đề nghị các đơn vị phối hợp đăng tin bài về nội dung trên để thông báo và tìm bị hại, hướng dẫn liên hệ đến Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình, địa chỉ: 117 quốc lộ 10, phường Nam Định, tỉnh Ninh Bình hoặc liên hệ trực tiếp với đồng chí Trần Tuấn Anh, Điều tra viên thụ lý vụ án, số điện thoại: 0879.458.988 để được giải quyết theo quy định pháp luật.
phapluatplus