Xem nhiều

Thanh Hóa: Phát hiện 2 vợ chồng mắc Covid-19 tại thị xã Bỉm Sơn

14/10/2021 17:49

Kinhte&Xahoi Sáng 14/10, lực lượng chức năng thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, đã phát hiện chùm ca bệnh cùng một gia đình có địa chỉ tại thôn 3, xã Quang Trung, hiện chưa rõ nguồn lây.

Nhà hai bệnh nhân mới phát hiện mắc Covid-19 tại thôn 3, xã Quang Trung, thị xã Bỉm Sơn

Hai bệnh nhân mắc Covid-19 đó là: H.T.H (sinh năm 1985, là nhân viên tiếp thị) và chồng là Ph.V.M (sinh năm 1983, là lái xe của công ty Vũ Huyền) có địa chỉ thường trú tại thôn 3, xã Quang Trung, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 13/10, chị H có biểu hiện gai sốt, đi mua thuốc uống ở nhà. Đến sáng 14/10, bệnh nhân cùng chồng ra bệnh viện ACA test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cả hai bệnh nhân có lịch trình di chuyển rất phức tạp, đi nhiều nơi và tiếp xúc nhiều người, đặc biệt chị H còn tham gia họp phụ huynh cho con tại lớp 4C trường Tiểu học Quang Trung ngày 10/10.

Ngay sau khi nhận được thông tin kết quả xét nghiệm dương tính của hai bệnh nhân, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Bỉm Sơn đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra truy vết các F1 và F2. Bước đầu theo kết quả điều tra có 3 F1 (mẹ chồng và 2 con của bệnh nhân). Cả 3 F1 này đều được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó có 1 trường hợp là con gái của bệnh nhân có kết quả test nhanh dương tính với SARS-COV-2.

Ngoài ra, lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn khu vực nhà bệnh nhân và các địa điểm có liên quan.

 Tân Tam - TTTĐ

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

link bài gốc https://tuoitrethudo.com.vn/thanh-hoa-phat-hien-2-vo-chong-mac-covid-19-tai-thi-xa-bim-son-180306.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com