Xem nhiều

Hồ Gươm: Những hình ảnh đẹp và chưa đẹp

Hồ Gươm như một bức tranh thủy mặc, làm say đắm lòng người. Thế nhưng, bức tranh đẹp xinh ấy đang bị "bôi bẩn" bởi những hình ảnh chưa đẹp do ý thức của chưa cao của một số du khách.

Hà Nội kiểm tra công tác đáp ứng y tế phục vụ SEA Games 31

10/05/2022 19:41

Kinhte&Xahoi Ngày 10/5, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương kiểm tra công tác đáp ứng y tế phục vụ SEA Games 31 tại Cung thể thao dưới nước và tòa nhà Keangnam (quận Nam Từ Liêm).

Qua kiểm tra, các đơn vị được phân công như Trung tâm y tế quận Nam Từ Liêm, Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội, Bệnh viện E, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã đảm bảo sẵn sàng nhân lực, cơ số thuốc, trang thiết bị, hóa chất và đảm bảo duy trì liên lạc 24/24 giờ, đáp ứng công tác y tế, phòng chống dịch bệnh COVID-19 phục vụ SEA Games 31.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương kiểm tra công tác đáp ứng y tế phục vụ SEA Games 31 tại tòa nhà Keangnam.

Tại tòa nhà Keangnam đã trang bị sát khuẩn tay và đo nhiệt độ đặt tại các vị trí ra vào chủ động phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Tuy nhiên, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương lưu ý, các đơn vị cần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, thường trực và đáp ứng công tác y tế, chủ động phòng chống dịch bệnh; phối hợp với khách sạn, địa điểm đón các đoàn tham dự SEA Games 31 bố trí khu vực khám, cấp cứu đảm bảo theo quy định của Bộ Y tế...

Để đáp ứng công tác bảo đảm y tế và phòng chống dịch, Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng và triển khai các hoạt động đảm bảo vệ sinh môi trường, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không để dịch bệnh nghiêm trọng xảy ra trước và trong thời gian diễn ra SEA Games 31, nhất là dịch COVID-19.

Đồng thời, Sở Y tế Hà Nội cũng đã phân công các đơn vụ phụ trách bố trí nhân lực, phương tiện, thuốc, trang thiết bị thường trực tại các điểm tổ chức SEA Games 31 sẵn sàng cấp cứu kịp thời khi có tình huống xảy ra trong suốt quá trình diễn ra các hoạt động đối với các đoàn tham dự SEA Games 31 trong trường hợp không may bị ốm, chấn thương, tai nạn.

Bên cạnh đó, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 đảm bảo an toàn tuyệt đối. Ngoài ra, đảm bảo tốt an toàn vệ sinh thực phẩm, phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức kiểm dịch trước và trong thời gian diễn ra SEA Games 31.

Đồng thời chuẩn bị sẵn sàng các đội cấp cứu lưu động, dự phòng để ứng cứu trong trường hợp xảy ra những tình huống cấp cứu chấn thương, cháy nổ, ngộ độc...

 Phương Thu - TTTĐ

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hà Nội chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho Lễ khai mạc, thi đấu các môn thể thao SEA Games 31

Chiều 8/5, bà Phạm Thị Mỹ Hoa, Phó Giám đốc sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức bộ môn bi sắt cùng đoàn công tác đã tới Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao Hà Nội, kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất trước khi các VĐV thi đấu môn bi sắt tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

link bài gốc https://tuoitrethudo.com.vn/ha-noi-kiem-tra-cong-tac-dap-ung-y-te-phuc-vu-sea-games-31-196097.html

Scroll

Kênh thông tin giới trẻ - gioitrenews.com